Hà Việt Hoàng (Siêu Trí Tuệ) khoe ảnh bố để lộ thành tích khủng thời trẻ của 'bố người ta'

So sánh hình ảnh của Hà Việt Hoàng với bố ruột thời trẻ mới thấy, cậu giống bố y như đúc về ngoại hình và thậm chí còn thừa hưởng được cả trí thông minh uyên bác từ bố ruột.

09/06/2021 18:34

Ngắm nhìn những hình ảnh của bố mẹ ngày còn trẻ và so sánh 'bản chính' với 'bản sao' được xem là thú vui của nhiều người. Những bức ảnh cũ nhưng vẫn được các gia đình giữ gìn cẩn thận, thỉnh thoảng lại được con cháu lôi để chụp ảnh khoe với 500 anh em. 

Mới đây trên trang cá nhân, thí sinh từng làm mưa làm gió trong chương trình Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng đã chia sẻ hình ảnh cũ của bố mình chụp từ những năm 80. Thời điểm ấy, bố của Hà Việt Hoàng có lẽ mới chỉ khoảng 20, bằng tuổi của anh bây giờ.

Anh hài hước viết: Bức ảnh bên trái là ảnh chụp chân dung của bố mình, chụp cuối những năm 80. Bức ảnh bên phải là ảnh mình đang cố tỏ ra ngầu, chụp đầu năm nay. Sau khi nhìn tấm bên trái thì mình đã hiểu khuôn mặt tròn bất chấp cân nặng của mình từ đâu mà có rồi... Bức ảnh này bố mình chụp khoảng năm 18-19 tuổi, trước khi sang Liên Xô du học. Năm nay mình 21 tuổi, nếu không vì dịch thì mình cũng đi Nhật đều như cơm bữa. Ý mình là Nhật Tân ấy...'. 

Hà Việt Hoàng khoe ảnh cũ của bố thuở sang Liên Xô du học

Hà Việt Hoàng khoe ảnh cũ của bố thuở sang Liên Xô du học

Dù đã cũ kỹ và có vết ố thời gian nhưng dễ thấy Hà Việt Hoàng khá giống bố thời trẻ. Đáng nói hơn, việc anh chàng tiết lộ bố mình từng sang Liên Xô du học thời trẻ cho thấy, 'bố người ta' sở hữu thành tích khủng thế nào. 

Ngay bên dưới bức ảnh nhiều người đã dành lời khen ngợi việc Hà Việt Hoàng giống bố y như đúc từ ngoại hình và học vấn. 

- Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang, khuôn này là khuôn đúc bê tông toàn khối luôn nha.

- Đúng là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, đẹp trai và học giỏi như bố.

- Nhìn ảnh mà không đọc lời viết lại tưởng hai ảnh đều là của Việt Hoàng chứ. Giống bố quá.

- Hoàng chỉ hơi béo hơn bố một chút thôi còn thì giống như giọt nước nhỉ. Giờ cũng tài giỏi giống bố nữa.

Hà Việt Hoàng là 1 trong 4 thí sinh lọt vào vòng Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm 2017. Dù không phải người về đích đầu tiên nhưng Hà Việt Hoàng vẫn ghi dấu ấn với kiến thức khá rộng và từng đạt 100/120 điểm ở vòng Vượt chướng ngại vật.

Hà Việt Hoàng tại Siêu Trí Tuệ

Hà Việt Hoàng tại Siêu Trí Tuệ

Trong cuộc thi Siêu Trí tuệ Việt Nam, Hà Việt Hoàng cũng từng ghi 10 điểm tuyệt đối ở mức độ khó và đạt tổng điểm 140 - một trong những điểm số cao nhất mà các thí sinh này từng giành được. Bên cạnh đó, anh cũng chứng minh được trí nhớ tuyệt vời khi chỉ mất 3 phút 42 giây để nhớ được 50 dữ kiện và giải được Bách Khoa Siêu Ô Chữ mà không cần gợi ý hay nhìn vào bảng mô phỏng.

>> Xem thêm: Thí sinh Olympia được tuyển thẳng đại học, là kỷ lục gia Siêu Trí Tuệ nhưng lộ quá khứ đi học 'bết bát' không tưởng

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều