#Cô giáo tố nhà trường 'trù dập'

Hàng xóm nói về cô Tuất: Chuyên môn giỏi nhưng không có chuyện học sinh, phụ huynh bị xúi giục, không mấy thân thiết với bà con trong xóm

Sự việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Trường tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) tố bị trù dập đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Hiện tại, cơ quan chức năng đang thanh tra toàn diện sau khi sự việc được báo chí phản ánh.

02/04/2021 21:29

Ngày 2/4, theo ghi nhận của chúng tôi tại địa bàn xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, bất cứ con ngõ nào cũng đều bàn tán với những thông tin đa chiều. Tại trường Tiểu học Sài Sơn B, mọi công biệc dạy và học vẫn diễn ra bình thường.

Khi chúng tôi tìm gặp chủ tịch xã Sài Sơn để tìm hiểu, vị này thẳng thắn từ chối tiếp xúc báo chí vì cho rằng, hiện tại đoàn thanh tra đang làm việc nên tất cả những vấn đề lên quan đến cô Tuất thì chính quyền xã không trả lời.

Về phía người dân, bất cứ ai khi được hỏi về câu chuyện của cô giáo Tuất, họ đều mong muốn được bày tỏ nỗi niềm, tiếng nói nhưng đề nghị phóng viên không nêu tên tuổi.

Theo họ, ngay sau khi có thông tin đoàn thanh tra vào cuộc thì ai nấy đều phấn khởi và tin tưởng sự công minh của pháp luật và cái kết tốt đẹp. Tất cả đều mong muốn cơ quan chức năng sớm đưa ra kết luận đúng - sai về sự việc, để xóm làng được bình yên, các em học sinh ổn định tâm lý.

Để có cái nhìn khách quan, chúng tôi đã tìm gặp rất nhiều nhân vật và ghi nhận ý kiến đa chiều.

Phụ huynh cựu học sinh nói gì về cô Tuất?

Tại khu vực trước cổng UBND xã Sài Sơn, người đàn ông từng có 3 con từng là học sinh của cô Tuất đang công tác tại trường Sài Sơn A chia sẻ, về cuộc sống đời tư cô giáo Tuất thì ông không bàn đến. Nhưng, cách đây vài năm khi các con ông lần lượt là học sinh của cô Tuất, ông thường tiếp xúc nên cũng phần nào hiểu về cô giáo của con.

Phụ huynh nói về cô giáo

Phụ huynh nói về cô giáo

Theo phụ huynh này, cô Tuất được đa số các phụ huynh đanh giá có chuyên môn giỏi, ông khẳng định chưa từng nghe điều gì không hay về cô Tuất.

'Mới đây khi báo và mạng xã hội đăng tải thì tôi mới tham khảo, hiện nay như thế nào thì tôi không quan tâm, nhưng hồi 3 đứa con đang học cô thì không có vấn đề gì, các cháu cũng không bao giờ thắc mắc'.

Cùng ý kiến này, một phụ huynh khác đang ngồi bên cạnh người đàn ông này cũng chia sẻ. Do gia đình ở xóm khác nên không nắm rõ về tư cách của cô giáo Tuất: 'Tôi cũng nghe nói nhiều nhưng đây là việc cá nhân mỗi người nên không 'buôn chuyện'. Hiện tại các cháu nhà tôi đã lớn, trước có học cô Tuất, mấy hôm vừa rồi hỏi chuyện thì các cháu bảo rằng 'khi còn bé' chẳng còn nhớ những gì, các cháu cũng rất tôn trọng cô Tuất'.

Chúng tôi tiếp tục tìm đến vị trưởng xóm - ông Thắng, ông đề nghị báo chí không chia sẻ thêm vì hiện địa phương đang thanh tra vụ việc.

Sau đó, ông Thắng bức xúc nói lại những điều đã chia sẻ với một số cơ quan báo chí trước đó và cho rằng, tất cả những gì trên mạng xã hội đang xôn xao đều không đúng bản chất. Điều quan trọng, ông Thắng nói: 'Chỉ có ai về tận mắt mới tự nhận biết và hiểu rõ bản chất sự việc, nói qua nói lại thì không thể đúng'.

Không có chuyện phụ huynh bị xúi giục

Ông Thắng nói thêm: 'Như những nhà hàng xóm khác chúng tôi đi cả nhà sang. Việc cô Tuất với người dân chúng tôi bây giờ nó giống như trò hề, đó là câu chuyện hoàn toàn được thêu dệt lên. Chẳng ai tác động được phụ huynh cả mà chính họ là những người ở địa phương này, họ biết rõ cô Tuất là người như thế nào nên mới không muốn cho con cái họ học với cô giáo như vậy.

Chúng tôi hi vọng cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ ai đúng ai sai trong việc này để mọi thứ được trở lại bình thường'.

Chính quyền đang vào cuộc thanh tra vụ việc

Chính quyền đang vào cuộc thanh tra vụ việc

Trong khi đó,bà Đỗ Thị Tư (62 tuổi, hàng xóm ngay cạnh gia đình cô Tuất) và từng 3 năm làm trưởng xóm cũng nhận xét rằng; cô giáo Tuất không mấy thân thiết với hàng xóm, họ hàng.

'Những việc của địa phương như công việc hội phụ nữ, các ngày kỉ niệm, ngày hội do địa phương tổ chức thì chỉ riêng gia đình bà Tuất không tham gia. Từ khi tôi còn làm trưởng xóm đã thế rồi, cho đến nay cũng vậy. Hàng xóm gần nhà nhau khó tránh khỏi những việc xích mích nhưng gia đình bà ấy thay vì ngồi lại nói chuyện với nhau thì lại gửi đơn đi kiện hàng xóm', bà Tư cho hay.

Trước đó, trong bài báo được ông Đoàn Ngọc Hải dẫn link trên Facebook, nữ giáo viên này phản ánh có đơn phản ánh rằng từ tháng 9/2020 đến nay, Ban giám hiệu đã chuyển bà từ giáo viên chủ nhiệm khối 2 sang dạy buổi chiều khối 5.

Sau đó, bà nhiều lần bị phân công làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch Covid-19, dạy bộ môn, ra cổng đón học sinh, dọn vệ sinh…

Cô giáo Tuất phản ánh bản thân nhiều lần bị chính học sinh của mình hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng.

Theo Anh Đức - Gia Đoàn/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều