Hết tổng kết trực tuyến, giờ học sinh nhà mình còn được trao thưởng học sinh giỏi qua hình thức... online

Màn trao thưởng online này đích thị là một kỷ niệm siêu đặc biệt với mỗi học sinh.

06/06/2021 19:26

Với kịch bản đã được tiên liệu từ trước về ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều trường học trên cả nước đồng loạt tổ chức học online, cũng như hạn chế mọi hoạt động tập trung đông người. Đó là lý do lễ bế giảng của năm 2021 không còn mang không khí như những năm trước, khi tất tần tật các khâu đều được lên sóng online.

Nhiều học sinh cuối cấp đã không giấu nổi cảm giác bâng khuâng khi phải chia tay bạn bè, thầy cô mà không được gặp gỡ trực tiếp. Thậm chí, màn trao thưởng cho học sinh đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua, vốn được học trò háo hức và mong đợi nhất, cũng đành phải bỏ ngỏ.

Để động viên học sinh, các thầy cô bèn chụp lại từng tờ giấy khen rồi gửi vào nhóm chung của lớp với mong muốn làm vơi đi chút hụt hẫng của đám trò vốn nghịch ngợm ngày thường. Học trực tuyến có nhiều cái vất vả, cái khó khăn. Nếu không có sự đồng lòng của cả thầy và trò, kết quả chắc chắn không thể tốt như ở thời điểm hiện tại. 

Trao thưởng trên group lớp

Trao thưởng trên group lớp

Bế giảng bằng hình thức trực tuyến

Bế giảng bằng hình thức trực tuyến

Không thể tổ chức lễ bế giảng tập trung, vậy thì ta bế giảng online. Không thể trực tiếp nhận giấy khen, vậy thì ta nhận qua tin nhắn, qua group chat. trước Tuy chỉ có thể chia sẻ những cố gắng mà cả tập thể đạt được trong năm COVID-19 sóng gió cùng thầy cô, bạn bè qua màn hình máy tính, điện thoại, nhưng đây chắc hẳn là một kỷ niệm đặc biệt mà thế hệ học trò sẽ không bao giờ quên. Cô và trò cùng chia sẻ khoảng khắc khen thưởng bằng... hình ảnh trước, rồi cùng nhau chia vui khi dịch bệnh có dấu hiệu tích cực hơn.

'Đây là năm học vô cùng đặc biệt với tụi mình khi phải bế giảng online. Thực sự tụi mình cũng đã rất hụt hẫng khi nghe cô giáo chủ nhiệm dặn dò và nói lời chia tay qua màn hình máy tính. Chưa bao giờ chúng mình lại quý những phút giây bên cạnh nhau đến vậy'

'Mong dịch bệnh chóng tan. Mình nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè lắm rồi.'

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều