Hiệu trưởng bị bắt, Trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ tuyển sinh

Trường Trung cấp Đông Á (Quảng Ngãi) bị đình chỉ hoạt động do không bảo đảm đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

18/07/2022 08:48

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp của trường Trung cấp Đông Á. Theo đó, trường bị đình chỉ tuyển sinh mới năm 2022 đối với các ngành, nghề đã được Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ hoạt động do không bảo đảm đủ điều kiện hoạt động theo quy định tại Nghị định số 24 của Chính phủ. Đây là Nghị định sửa đổi, bổ sung các Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ hoạt động đến ngày 24/7/2022. Nếu đến thời điểm này trường Trung cấp Đông Á không bổ sung đầy đủ các điều kiện hoạt động theo quy định thì phải dừng hoạt động.

Trước đó, tháng 5/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Minh Trí, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đông Á để điều tra về hành vi 'Giả mạo trong công tác', quy định tại khoản 2 điều 359 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1993), Phó Trưởng phòng Đào tạo của trường Trung cấp Đông Á để điều tra về cùng hành vi nói trên.

Cơ quan điều tra xác định, Trí và Minh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn cấp trái quy định bằng Trung cấp cho nhiều người có nhu cầu.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục