Hiệu trưởng dọa mang xăng 'xử' Trưởng phòng: Đã sửa lỗi

Bà Nhạn nói bà nhắn những tin dọa mang xăng 'xử' trưởng phòng trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi.

21/01/2021 16:02

Liên quan đến thông tin Hiệu trưởng dọa mang xăng 'xử' Trưởng phòng giáo dục vừa bị kỷ luật cảnh cáo, ngày 20/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Thanh Minh, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, cho đến nay, bà Đinh Thị Phương Nhạn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn vẫn không có động thái sửa đổi lỗi.

Theo ông Minh, sự việc bắt nguồn từ việc ngành giáo dục thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Sau khi bình chọn, ngành GD-ĐT thị xã có 6 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị khen thưởng tại 2 hội nghị điển hình tiên tiến nói trên.

Tin nhắn của bà Nhạn gửi đến ông Minh dọa dùng xăng 'xử' - Ảnh: TTO

Tin nhắn của bà Nhạn gửi đến ông Minh dọa dùng xăng 'xử' - Ảnh: TTO

Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn là vì tập thể trường đã được chọn để biểu dương toàn ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình. Đây là mức khen thưởng cao hơn, ở cấp tỉnh.

'Tuy nhiên bà Nhạn không đồng tình và đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc. Việc này vừa rồi UBKT đã làm và cũng đã có kỷ luật rồi. Cô Nhạn viết đơn khiếu nại như thế là vì tập thể nhưng lại nhắm vào cá nhân tôi như thế là không được.

Một nguyên nhân nữa khiến cô Nhạn bức xúc đó là việc cô này không được bổ nhiệm lại. Việc có được bổ nhiệm lại hay không Phòng GD-ĐT làm theo quyết định của cấp trên chứ không thể tự ý làm được', ông Minh cho biết thêm.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, bà Nhạn cho rằng, sự việc đã xảy ra lâu rồi. Bà Nhạn thừa nhận những dòng tin nhắn bà gửi cho Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn là nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi và nói bản thân khẳng định luôn tôn trọng cấp trên.

'Có chăng đây là sự phản ứng của cá nhân tôi với Trưởng phòng vì nhiều năm qua thấy phòng làm việc không công bằng, chưa đúng đắn. Trong quá trình làm việc, tôi có phản ứng với ông Minh một số vấn đề về việc bị trừ tiền thi đua.

Từ đó ông Minh có định kiến và cắt thi đua vô cớ của cá nhân, tập thể nhà trường dù trường là một trong những lá cờ đầu của bậc tiểu học thị xã. Quá bức xúc vì bị chèn ép trong nhiều năm liền nên tôi mới có những lời lẽ nặng nề như vậy' - bà Nhạn nói.

Theo bà Nhạn, bản thân nhiều năm công tác tại trường thuộc địa bàn khó khăn, nỗ lực không mệt mỏi lại không được ghi nhận. Đứng trước sức ép quá lớn, cộng thêm sự o ép của trưởng phòng nên cá nhân đã có những tin nhắn qua lại.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, PV liên hệ với một Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn thì được biết, sự việc xảy ra là do bà Nhạn không nắm rõ, không tìm hiểu kỹ việc xét thi đua khen thưởng nên mới có những tin nhắn doạ cấp trên.

'Quy trình xét thi đua khen thưởng cấp trên làm rất đúng nhưng không hiểu vì sao cô Nhạn lại có hành động như thế. Còn trước đây, giữa nhà trường, bản thân cô Nhạn cũng không có mâu thuẫn cá nhân nào với Trưởng phòng', vị Phó Hiệu trưởng trên cho biết.

Trong một diễn biến mới liên quan đến việc này, ngày 20/1, Thường trực Thị ủy Ba Đồn vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Đinh Thị Phương Nhạn.

Theo Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn, qua kiểm tra, bà Đinh Thị Phương Nhạn đã gây mất đoàn kết nội bộ, xúc phạm cấp dưới, chuyên quyền, thóa mạ cấp trên.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 7/2020, ông Minh nhận được tin nhắn của bà Nhạn gửi đến với nội dung: 'Đừng hại em nữa… đừng chèn ép em nữa' và sau đó bà Nhạn đã nhắn với lời lẽ khá nặng nề: 'Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận'.

Theo Thùy Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều