#Điểm thi THPT Quốc gia 2018

Hiệu trưởng trường chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn): ‘Điểm trung bình lúc học và điểm thi cao hơn là chuyện bình thường’

Liên quan đến vụ điểm thi của 1 số học sinh khối không chuyên cao bất thường, bà Phan Mỹ Hạnh cho rằng: 'Các em có cố gắng sẽ có kết quả tốt. Điểm trung bình lúc học như thế và điểm thi cao hơn là chuyện bình thường'.

18/07/2018 21:23

Trước vụ việc vi phạm nghiêm trọng trong quá trình chấm thi THPT quốc gia ở Hà Giang, mới đây, lại có một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, một số thí sinh ở Lạng Sơn cũng có dấu hiệu bất thường.

Cụ thể, thông tin cho rằng, 1 học sinh của trường là em N.N.H - học lớp không chuyên của trường THPT chuyên Chu Văn An có điểm thi cao đột biến so với kết quả học bình thường. Nhiều người bình luận rằng, H. Vốn là 1 học sinh chểnh mảng học hành, đến lớp chủ yếu để ngủ và điểm trên lớp cũng chỉ đạt mức trung bình, trung bình khá. Tuy nhiên, kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa rồi của H lại rất cao, thậm chí cao hơn nhiều bạn học các lớp chuyên.

Trường THPT chuyên Chu Văn An

Trường THPT chuyên Chu Văn An

Trao đổi về vấn đề này, bà Phan Mỹ Hạnh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Chu Văn An cho biết, bản thân bà cũng đã nghe được thông tin này. Cụ thể, trong kỳ thi vừa rồi, bạn N.N.H có điểm thi cụ thể từng môn như sau: Toán: 9.00; Văn: 8.75; Sử: 1.75; Địa: 4.50; Giáo dục công dân: 5.50; Tiếng Anh: 9.40; KHXH: 3.92.

Tuy nhiên, bà cho rằng, em N.N.H. tuy là học sinh khối không chuyên của trường, nhưng H. Có học lực khá trong cả 3 năm cấp 3 với trung bình môn lớp 10 là 7.4, lớp 11 là 7,6 và lớp 12 là 7,5 điểm. Đặc biệt, H. học khá tốt các môn khối D như Toán, Văn, Ngoại Ngữ.

Bà Hạnh cũng khẳng định, học lực giữa các em học chuyên và không chuyên không quá chênh lệch nhau. Bởi rất nhiều học sinh lớp không chuyên từng có học lực rất tốt và được đi thi Học sinh giỏi quốc gia. Mặc dù H. chưa từng được chọn vào đội tuyển vì học lực chưa thật sự xuất sắc nhưng điều đó không nói lên gì cả.

Bà Hạnh cũng cung cấp thêm, trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường đã cho các học sinh thi thử theo quy định của Sở GD-ĐT và kết quả thi thử của H đạt điểm trung bình khá nên điểm thi cao hơn cũng là chuyện dễ hiểu.

‘Về điểm thi tốt nghiệp THPT của H, tôi không bình luận gì thêm, các em có cố gắng sẽ có kết quả tốt. Điểm trung bình lúc học như thế và điểm thi cao hơn là chuyện bình thường', bà Hạnh nhận xét.

>>> XEM THÊMGian lận điểm thi - sau Hà Giang là Sơn La?

Theo Tuấn Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều