Lớp học ở Hậu Giang hùn tiền ăn sáng được 720 nghìn ủng hộ miền Trung ruột thịt: Một miếng khi đói...

Đồng cảm với những khó khăn mà người dân miền Trung đang trải qua suốt hàng chục ngày mưa lũ, tập thể lớp 12A1, trường THPT Hòa An đã cùng nhau hùn tiền quà sáng, tiền tiết kiệm để gửi ủng hộ chống lũ.

19/10/2020 14:03

Suốt hàng chục ngày nay, cả đất nước cùng hướng về miền Trung ruột thịt, đau xót trước những thông tin về lũ dâng, về số người gặp nạn, mất tích.

Đồng cảm với những khó khăn mà người dân miền Trung đang trải qua suốt hàng chục ngày mưa lũ, tập thể lớp 12A1, trường THPT Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang đã cùng nhau hùn tiền quà sáng, tiền tiết kiệm, gửi tới ca sĩ Thủy Tiên, góp sức cùng cả nước khắc phục khó khăn, hậu quả của 'bão chồng bão'.

Theo chia sẻ của lớp 12A1, hoạt động quyên góp bắt đầu từ ngày 15/10, kéo dài trong 3 ngày. Phần lớn số tiền ủng hộ được trích từ tiền ăn sáng, tiền quà vặt, thậm chí là tiền tiết kiệm. Tranh thủ giờ ra chơi, một vài thành viên trong lớp cũng qua những lớp khác để kêu gọi thêm, mở rộng phạm vi gây quỹ. Sau khi gộp lại, lớp 12A1 nhận được thành quả là số tiền ủng hộ 752 ngàn từ 15 lớp của trường THPT Hòa An, Hậu Giang.

Số tiền quyên góp mà tập thể 12A1 vận động được trong vòng 3 ngày (Ảnh: Phước Quyên)

Số tiền quyên góp mà tập thể 12A1 vận động được trong vòng 3 ngày (Ảnh: Phước Quyên)

'Số tiền 752 nghìn mà tụi mình gom được trong vòng 3 ngày qua, tuy không lớn nhưng rất quý trong hoàn cảnh này. Đó là tất cả lòng thành của học sinh trường mình dành cho Miền Trung. Lớp mình đã nhờ người thân của một bạn trong lớp để chuyển tiền qua tài khoản tới ca sĩ Thủy Tiên.' - Bạn Phước Quyên, thành viên lớp 12A1 chia sẻ. Qua hành động này, tập thể 12A1 mong số tiền ủng hộ này có thể giúp ích chút nào cho người dân đang gồng mình chống lũ, các bạn học sinh có thể quay trở lại trường học.

'Chuyện phát động quỹ ủng hộ này là nhờ bạn Lê Minh Duy - một thành viên trong lớp tự đề xuất. Dù không phải cán bộ lớp nhưng ý kiến của bạn Minh được cả tập thể ủng hộ. Do địa phương mình cũng thuộc khu vực vùng sâu vùng xa, năm nào cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều từ bão nên tụi mình rất đồng cảm với những khó khăn mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu. Tuy vậy, quê mình còn nghèo khó, đời sống mọi người cũng khó khăn nên nhà trường không phát động quyên góp nữa.'

Tuy xập tiền lớn được gom góp từ những tờ tiền lẻ 1 ngàn, 2 ngàn, 5 ngàn, nhưng hình ảnh xấp tiền được xếp ngay ngắn, chia theo từng tập một cho dễ đếm, sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đã mang tới sự xúc động mạnh cho dân tình. Góp gió thành bão là đây chứ đâu xa. Số tiền 752 ngàn có thể không lớn với người khác, có thể chỉ vô cùng nhỏ nhoi với các Mạnh Thường quân, nhưng lại chứa đựng tấm lòng đồng cảm, sẻ chia vô bờ của học sinh trường THPT Hòa An, Hậu Giang tới miền Trung ruột thịt.

Nhiều học sinh tới từ các trường, lớp khác cũng vui vẻ chia sẻ hoạt động gây quỹ của lớp mình. Có lớp ủng hộ thực phẩm, quần áo, sách vở. Có lớp hoãn tổ chức 20/10, dành dụm thêm để ủng hộ công tác cứu trợ cho đồng bào miền Trung. 

Các lớp vận động quyên góp ủng hộ miền Trung (Ảnh: Hà Vy)

Các lớp vận động quyên góp ủng hộ miền Trung (Ảnh: Hà Vy)

Không chỉ ủng hộ tiền, mà còn là sách vở, quần áo nữa (Ảnh: Phương Anh)

Không chỉ ủng hộ tiền, mà còn là sách vở, quần áo nữa (Ảnh: Phương Anh)

Ảnh: Kim Thanh

Ảnh: Kim Thanh

Số tiền ủng hộ được 'góp gió thành bão' (Ảnh: Ngô Kỳ)

Số tiền ủng hộ được 'góp gió thành bão' (Ảnh: Ngô Kỳ)

'Mình cũng thay mặt lớp đi quyên góp nè. Lớp mình cùng góp, anh chị bạn mình thấy vậy cũng góp, lớp bên cạnh cũng góp chung luôn. Mình vận động từ thứ 3, đến hôm nay cũng được hơn 4 triệu rồi' - Bạn Huế Trân, học sinh lớp 11A2, trường THPT Lê Quý Đôn, Hậu Giang hồ hởi nói.

Bạn Em Hà Vy, (trường THPT Cát Bà, Hải Phòng) cũng chia sẻ đã quyên góp được hơn 2 triệu đồng thông qua vận động từ 4 lớp khối 10 trong trường. Số tiền này sẽ được gửi tới các Mạnh Thường quân, góp sức cùng miền Trung chống lũ.

 

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều