Học sinh cấp 2, 3 ở Đà Nẵng sẽ thi kì II trực tuyến từ ngày 17/5

Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng thông tin cho biết kì thi II của học sinh cấp 2, 3 sẽ được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

12/05/2021 17:41

Cụ thể,  kì thi học kì II của học sinh các khối từ 6-12 các trường THCS, THPT sẽ được tổ chức trực tuyến và trực tiếp từ ngày 17/5 đến ngày 25/5/2021.

Với những trường tổ chức thi trực tuyến, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng lưu ý bám sát các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT và Sở GDĐT để xây dựng ma trận, biên soạn đề kiểm tra, đáp án và hướng dẫn chấm phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh; coi trọng đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng tăng cường kiểm tra việc vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn; hạn chế yêu cầu học sinh chỉ ghi nhớ máy móc,...

Thực hiện bài thực hành, dự án học tập giáo viên phải có hướng dẫn và tiêu chí đánh giá trước khi giao cho học sinh thực hiện; học sinh ghi hình quá trình và kết quả thực hiện, viết báo cáo, trình bày báo cáo, trả lời câu hỏi trực tuyến.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đặc biệt, phải đảm bảo bài kiểm tra phải do học sinh thực hiện, đánh giá đúng năng lực, phẩm chất của học sinh.

Về thi trực tiếp: Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng hướng dẫn các trường sau khi tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến, đối với các học sinh không thể tham gia kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến (không có thiết bị, trong khu vực phong tỏa, chưa hết thời gian cách li, gặp sự cố đường truyền khi làm bài kiểm tra…), nhà trường rà soát, lập danh sách, xây dựng kế hoạch kiểm tra theo hình thức trực tiếp tại trường. Thông báo cụ thể danh sách và lịch kiểm tra để học sinh tham gia đầy đủ, đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra theo hình thức trực tiếp, nhà trường nghiêm túc thực hiện các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch.

Sau khi xây dựng kế hoạch kiểm tra, nhà trường thông báo cụ thể đến học sinh, phụ huynh được biết để cùng phối hợp, hỗ trợ thực hiện.

Kì ti HK II với học sinh cấp 2, 3 ở Đà Nẵng được yêu cầu hoàn thành trước ngày 29/5.

 

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều