Học sinh kêu trời vì phải thi dồn dập, cô giáo liền động viên 'không cần lo lắng, cứ áp dụng công thức là ra'

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các trường đều đẩy lịch thi học kỳ 2 lên sớm hơn dự kiến. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ôn tập của các bạn học sinh.

07/05/2021 13:10

Tính tới sáng ngày 7/5, trên cả nước đã có 23 tỉnh, thành phố thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19. Nhiều tỉnh thành cũng gấp rút đẩy nhanh lịch thi học kỳ 2 để kết thúc năm học trước dự kiến. Điều này đã vô tình làm gián đoạn quá trình học cũng như ôn tập của học sinh.

Chính vì thế, nhiều bạn cảm thấy quá sức khi phải thi liên tục trong những ngày sau nghỉ lễ. Thậm chí có những môn đã ấn định lịch thi trước đó cách hàng tuần nhưng đến giờ vẫn phải thi luôn. Tính sơ sơ, hội học sinh cũng phải vượt qua hơn 10 môn thi chỉ trong mấy ngày gấp rút này.

Thấu hiểu tâm trạng của các bạn học sinh, khi ra đề thi cô giáo đã thêm vào một câu khiến ai nấy đều tự tin hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn T.H chia sẻ đề thi của mình trong group Trường Người Ta. Cuối đề thi cô giáo đã động viên học sinh một câu như sau:

'Tình hình bệnh cô-vit nên khiến các em phải thi dồn dập. Nhưng… không cần phải quá lo lắng, cứ áp dụng công thức là ra'.

Cô giáo động viên ngay dưới đề thi, học sinh chỉ cần chắc kiến thức cơ bản, áp dụng đúng công thức là có thể làm được bài.

Cô giáo động viên ngay dưới đề thi, học sinh chỉ cần chắc kiến thức cơ bản, áp dụng đúng công thức là có thể làm được bài.

Có câu nói này của cô chắc hẳn các bạn làm bài thi cũng yên tâm hơn phần nào. Với lịch trình được đẩy nhanh như vậy, chắc chắn khối lượng kiến thức cũng được giảm tải đi phần nào để phù hợp hơn với các bạn học sinh.

Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng với 25K lượt bày tỏ cảm xúc, 1,1K bình luận và 598 lượt chia sẻ. Đa số các bạn học sinh đều rất thích thú với sự tâm lý của cô giáo. Nhiều bạn còn hài hước chia sẻ: ‘Áp dụng công thức là ra, ra nước mắt hay ra cổng trường?'

Trong khi đó, một số bạn khác lại cho rằng, đây là câu nói bất hủ của các thầy cô giáo, cứ áp dụng công thức là ra nhưng công thức nào thì cô không nói. Hiện bài viết vẫn thu hút sự tương tác rất lớn đến từ các bạn học sinh.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều