Học sinh nhiều tỉnh miền Trung nghỉ học do mưa lớn kéo dài

Mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt trong đêm và chưa có dấu hiệu dừng ở nhiều tỉnh miền Trung, khiến nhiều địa phương phải tức tốc thông báo cho học sinh nghỉ học.

30/10/2020 12:10

Cơn bão số 9 đã đi qua nhưng hoàn lưu của nó vẫn còn tiếp diễn, ở nhiều khu vực của Nghệ An, Hà Tĩnh đã chìm sâu trong biển nước. Trước tình hình này, các khu vực bị ảnh hưởng của tỉnh đã chủ động ra thông báo cho học sinh nghỉ học.

Thành phố Vinh, nước dâng cao ở các tuyến phố nội thành từ rạng sáng, gây ảnh hưởng đi lại cho người dân và học sinh, chính vì vậy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã ra thông báo cho tất cả các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Nhiều địa phương ở Nghệ An ngập nặng trong sáng 30/10.

Nhiều địa phương ở Nghệ An ngập nặng trong sáng 30/10.

Hôm qua, các huyện Đô Lương, Nam Đàn, Thanh Chương, Con Cuông đã thông báo cho học sinh nghỉ học vì nước lũ tràn về. Cá biệt, có trường học ở Thanh Chương chiều tối qua nước đã ngập vào trường gần 1m.

Cùng với các bậc mầm non, tiểu học và THCS, hiện nhiều trường THPT cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Nghi Lộc 5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT Lê Viết Thuật...

Tương tự, tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn kéo dài từ hôm qua và chưa có dấu hiệu dừng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trước tình hình này các huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Đức Thọ, Hồng Lĩnh, Can Lộc, Lộc Hà, Nghi Xuân đã thông báo cho 140 nghìn học sinh từ 300 trường mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học.

Tại các địa bàn huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Hương Khê và TP. Hà Tĩnh, học sinh ở một số trường thuộc vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ hoặc ở những vùng thấp trũng cũng được nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều