Học sinh ở TP. HCM sẽ nghỉ học từ tuần sau

Sở Giáo dục và đào tạo TP. HCM cho biết, nếu được sự thống nhất thì Sở sẽ có văn bản đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

05/05/2021 23:45

Học sinh ở TP. HCM sẽ nghỉ học từ tuần sau 0

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP.HCM vào tối ngày 5/5, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin, đến ngày 9/5, học sinh sẽ hoàn thành việc thi học kỳ 2.

Sở Giáo dục và đào tạo TP cho biết nếu được sự thống nhất thì Sở sẽ có văn bản đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Theo đó, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo cho biết trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP có hơn 9.500 giáo viên, nhân viên và hơn 81.000 học sinh rời TP.

Trong đó, có 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca bệnh ở Đồng Nai. Đây là học sinh ở các quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, quận 5, TP Thủ Đức. Hiện tại, tất cả đều đã được cách ly tập trung.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Sở Giáo dục và đào tạo TP cho biết nếu được sự thống nhất thì Sở sẽ có văn bản đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10/5, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Sở cũng đã chính thức có văn bản khẩn gửi đến phòng Giáo dục các quận, huyện và thành phố Thủ Đức hướng dẫn kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020 - 2021.

Các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5. Sau kỳ nghỉ lễ 30/5 và 1/5, học sinh sẽ quay trở lại trường, bước vào thời gian ôn tập và kiểm tra cuối kỳ II. Hiện khối lớp 9 đã tổ chức kiểm tra xong đợt trước nghỉ lễ. Học sinh lớp 12 ở một số trường đã thi xong.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với các phương án của Sở GD&ĐT thành phố, ghi nhận của PV báo Dân trí.

Tổng hợp

Theo PV/Doanh nghiệp và Tiếp thị
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều