Học sinh Singapore sẽ trở lại trường vào đầu tháng 6, học xen kẽ trực tuyến và trực tiếp

Các biện pháp vệ sinh sẽ được thắt chặt để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

20/05/2020 19:02

Học sinh các trường tại Singapore sẽ trở lại trường vào ngày 2/6 tới đây. Tuy nhiên, chỉ nhóm học sinh cuối cấp mới học tại trường hàng ngày và phải đeo khẩu trang trong giờ. Nhóm học sinh khác sẽ luân phiên giữa học ở trường và tịa nhà. Tất cả trung tâm chăm sóc trẻ em cũng sẽ mở cửa vào ngày 2/6.

Giáo viên cũng như  học sinh sẽ phải tuân theo biện pháp mới là đeo khẩu trang hoặc tấm chắn.

Giáo viên cũng như  học sinh sẽ phải tuân theo biện pháp mới là đeo khẩu trang hoặc tấm chắn.

Hơn một ½ sinh viên đại học và viện dự bị đại học đã tới trường từ 2/6. Giáo viên phải đảm bảo mọi sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối tham gia học trực tuyến.

Học sinh vẫn học thể dục, nhưng hoạt động ngoại khóa (CCA) sẽ tiếp tục hoãn. Khi học thể dục, học sinh và giáo viên không cần đeo khẩu trang. Các trung tâm luyện thi của Bộ Giáo dục (MOE) sẽ mở cho học sinh thi đại học, bao gồm các bài thi ngôn ngữ.

Học sinh xếp hàng tại canteen trường.

Học sinh xếp hàng tại canteen trường.

Bộ Giáo dục Singapore ngày 19/5 thông báo sẽ có thêm nhiều biện pháp phòng dịch trong một vài tuần tới khi tất cả học sinh tới trường mỗi ngày. Phát biểu tại cuộc họp giao ban, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ong Ye Kung cho biết,  dù có các biện pháp an toàn nghiêm ngặt, phụ huynh vẫn lo lắng khi đưa con tới trường.

Nhưng ông cũng thông tin: ‘Các quốc gia trên thế giới đang mở cửa trường học theo từng giai đoạn và rất cẩn trọng vì dịch Covid-19 sẽ còn trong thời gian dài. Chúng ta vẫn phải trở lại cuộc sống thường nhật trong khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết'.

Ông lưu ý rằng khi dịch bùng phát từ đầu năm, nhiều quốc gia đóng cửa trường học, mặc dù nhiều nơi năm học mới chỉ bắt đầu. ‘Điều này tác động tiêu cực đến học sinh và bùng nổ lo ngại những ảnh hưởng khi học sinh phải nghỉ quá lâu', ông nói.

Học sinh phải đo thân nhiệt và vệ sinh bề mặt xung quanh hằng ngày.

Học sinh phải đo thân nhiệt và vệ sinh bề mặt xung quanh hằng ngày.
Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều