Học sinh thi vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ 1 chọi 20

Năm 2020, trường THCS Ngoại ngữ, thuộc Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 100 học sinh. Đến nay, trường đã nhận được 2000 hồ sơ, tương đương với tỉ lệ chọi là 1/20.

12/06/2020 10:23

Trường THCS Ngoại ngữ được thành lập tháng 4/2019, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ cho học sinh từ cấp trung học. Là một trong những trường chuyên có tiếng trên địa bàn Hà Nội nên ngôi trường này được rất phụ huynh săn đón. Ngay từ cấp THCS học sinh đã phải vượt qua 20 hồ sơ khác mới có thể ghi tên mình vào trường. 

Các mốc thi tuyển vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ

Các mốc thi tuyển vào lớp 6 trường THCS Ngoại ngữ

Theo phương án tuyển sinh được trường THCS Ngoại ngữ thông báo từ giữa tháng 5, thí sinh muốn vào lớp 6 của trường sẽ tham gia kiểm tra đánh giá năng lực vào sáng 27/6. Học sinh sẽ phải vượt qua 3 bài thi gồm: Khoa học tự nhiên và Toán (45 phút), Khoa học xã hội và Tiếng Việt (45 phút), Tiếng Anh (Nghe 20 phút và Đọc - Viết 50 phút).

Điểm trúng tuyển sẽ được tính là điểm bài thi tiếng anh nhân hệ số 2 cộng với điểm bài thi Khoa học tự nhiên và Toán cộng với điểm bài Khoa học xã hội và Tiếng Việt. Kết quả thi và điểm chuẩn sẽ được công bố trước ngày 15/7.

Thông tin tuyển sinh lớp 6 được trường THCS Ngoại ngữ công bố

Thông tin tuyển sinh lớp 6 được trường THCS Ngoại ngữ công bố

Mặc dù tỉ lệ chọi khá cao nhưng so với năm ngoái đã giảm 1000 hồ sơ. Năm 2019 là năm đầu tiên trường THCS Ngoại ngữ tổ chức thi vào lớp 6. Do trường không yêu cầu đầu vào nên có tới 3.000 hồ sơ đăng ký, tỉ lệ chọi là 1/30, nhưng chỉ có 100 học sinh trúng tuyển.

Phân tích về việc tỉ lệ hồ sơ của thí sinh giảm 1000 em, Hiệu trưởng trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Phú Chiến cho rằng: “Năm ngoái là năm đầu tiên trường tổ chức thi tuyển nên có thể nhiều gia đình muốn cho con em thử sức. Sau kết quả thi năm ngoái, có thể phụ huynh năm nay cũng lượng “sức” con mình hơn nên số lượng hồ sơ đăng ký giảm. Nếu con có trình độ tiếng Anh chưa được tốt thì thường phụ huynh không đăng ký dự tuyển”.

Hướng dẫn khai hồ sơ đăng ký cho học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường THCS Ngoại ngữ

Hướng dẫn khai hồ sơ đăng ký cho học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường THCS Ngoại ngữ

Mỗi phụ huynh khi đăng ký hồ sơ dự tuyển sẽ phải đóng lệ phí: 450.000 đồng. Đây là mức thu bằng với năm ngoái và trường sẽ không hoàn trả nếu bỏ thi.

Xem thêm: http://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/cac-em-hoc-sinh-di-thi-lop-6-truong-thpt-luong-the-vinh-vui-nhu-tray-hoi.html

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều