Đồng Nai: Khoe hình xăm tên mình ở ngực, nữ sinh lớp 12 bị 'buộc thôi học'

Trong bản tường trình gửi cho nhà trường về việc xăm lên ngực, học sinh này cho biết do 'suy nghĩ bồng bột' và bị bạn bè rủ rê.

12/05/2021 20:28

Hầu hết các trường học đều có quy định học sinh không được phép xăm hình. Tuy nhiên, vẫn có không ít bạn trẻ đi ngược lại với những điều lệ được đặt ra. 

Từng ngôi trường sẽ có từng cách giải quyết khác nhau đối với học sinh vi phạm nội quy và xăm hình. Riêng với trường N.K tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), ban giám hiệu đã ra quyết định đuổi học một nữ sinh, sau khi em này đăng ảnh xăm tên trên ngực lên mạng xã hội. 

Được biết, trong quy định của nhà trường ghi rõ 'không xăm hình', và mỗi đầu năm học, trường đều yêu cầu học sinh lẫn phụ huynh ký vào bản cam kết tuân thủ nghiêm túc quy định của trường.

Đồng Nai: Khoe hình xăm tên mình ở ngực, nữ sinh lớp 12 bị 'buộc thôi học' 0

Trong bản tường trình do nữ sinh vi phạm nội quy 'không xăm hình' gửi đến cho ban giám hiệu trường, em viết: 'Do suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã xăm tên lên ngực vào năm 2019'. Em cho biết mình đã hối hận về hành động và xin nhà trường xem xét không rút hồ sơ. Được biết, em nữ sinh này đã theo học tại trường N.K được 2 năm. 

Phụ huynh của nữ sinh xăm hình đồng thời cũng bày tỏ nguyện vọng trường sẽ cho phép em hoàn thành chương trình học lớp 12. 

Tuy nhiên, phía ban giám hiệu nhà trường từ chối. Phó hiệu trưởng trường cho biết nếu để em học sinh này tiếp tục học tiếp, quy định của nhà trường sẽ khó lòng duy trì. Em nữ sinh này cũng không phải trường hợp đầu tiên bị nhà trường giải quyết vì vi phạm nội quy. 

Hiện tại, gia đình nữ sinh chia sẻ họ đã tìm được trường mới cho em nữ sinh.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều