Học trò cẩn thận vẽ quả bí trong bài kiểm tra vì không giải được, cô giáo cũng góp vui một lời phê cực lầy

Tưởng rằng cô giáo đứng lớp luôn nghiêm khắc, tiếng nói 'thét ra lửa' nhưng khi xem lời phê bá đạo của cô thì dẫu có nhận điểm kém cũng đành cười ra nước mắt.

03/11/2020 09:12

Nhắc tới thầy cô giáo, thứ hiện ra trong đầu học sinh luôn là hình ảnh những người chính chuyên, nghiêm khắc và chẳng mấy khi hé nụ cười. Thế nhưng khi học trò thời nay đã lầy lội với những trò nghịch 'thiên biến vạn hoá' thì thầy cô chẳng nỡ giữ nguyên sự cứng nhắc khi xưa nữa. Ai cũng phải công nhận một điều rằng, thầy cô của ngày hôm nay đã vui tính hơn, hài hước hơn. Thậm chí, họ còn khiến học trò nhiều phen giật mình vì những lời phê trong bài kiểm tra, tuy kiệm lời nhưng siêu lầy lội của mình.

Hãy nhìn bài kiểm tra môn Hoá của cậu bạn này và đọc lời phê của cô giáo xem, thoáng qua lại cứ nghĩ học trò trêu nhau. Quá bí lời giải cho câu hỏi số 8 trong đề thi, cậu bạn đã mạnh dạn thừa nhận không giải được bằng cách vẽ hình... quả bí vào phần trình bày lời giải. Nếu là trước đây, việc vẽ, viết linh tinh trong bài thi có thể khiến học sinh nhận điểm liệt, thì ngày nay, thầy cô giáo đã thấu hiểu học trò hơn.

Học trò tận tình vẽ quả bí, cô giáo cũng góp vui một tiếng cười

Học trò tận tình vẽ quả bí, cô giáo cũng góp vui một tiếng cười

Thay vì nghiêm khắc để lại lời phê, cô giáo dạy Hoá chỉ lẳng lặng viết dòng 'ha ha ha' vào ngay bên cạnh. Bài kiểm tra này chắc chắn điểm không cao, nhưng đọc lời phê thì học trò chỉ biết cười ra nước mắt. Thầy cô mà cứ dễ thương như vậy thì học sinh cứ phải gọi là đổ rạp. Dân tình thì khỏi phải bàn, ai cũng đồng tình về độ hài hước của cô giáo. Điều này giúp giảm đi rất nhiều áp lực cho học trò ngay từ bài giảng cho tới bài kiểm tra.

Ở một diễn biến khác, cô giáo dạy Văn còn vẽ hình mặt cười nữa cơ

Ở một diễn biến khác, cô giáo dạy Văn còn vẽ hình mặt cười nữa cơ

'Cô giáo đáng yêu quá, cứ như vậy thì học trò cũng bớt áp lực với môn Hoá đi biết bao nhiêu'

'Mình thấy đề bài không khó, tuy nhiên với những ai sợ môn Hoá thì chỉ cần nhìn thấy tên các hợp chất là toát mồ hôi rồi. Cô giáo phê vào bài hài hước quá.'

'Cô giáo dễ thương thật đó. Xưa kia ai cũng nghĩ giáo viên dạy Hoá thì khô khan, cứng rắn, nào ngờ cũng có cô giáo lầy lội thế này'

Ảnh: Trong Man

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều