Học trò hí hửng khi thấy thầy giáo chỉ chăm chăm nhìn máy tính suốt giờ thi, biết sự thật đằng sau mới tá hỏa

Học trò thì cứ hí hửng khi thấy giám thị bỗng dưng 'hiền lành đột xuất' giữa giờ thi, nào có biết sự thật đằng sau như thế nào.

08/01/2021 16:27

Mặt trời luôn mọc đằng đông, đã là học trò thì cứ đến giờ thi thì kiểu gì cũng 'ngọ nguậy'. Nếu không quay ngang quay ngửa trao đổi bài, học trò nhà mình cũng sẽ nghĩ ra trăm phương ngàn kế để giở tài liệu. Tuy nhiên dẫu có 'bày binh bố trận' để qua mặt thầy cô thì những người đứng trên bục giảng cũng có vô vàn cách 'hoá giải' để học trò của mình làm bài kiểm tra một cách nghiêm túc.

Thông thường vào giờ thi, học trò thường 'mắt la mày lém' để ý giám thị trong phòng, tận dụng lúc thầy cô không để ý mà tiến hành trao đổi bài. Đối với các kì thi quan trọng trong năm như thi học kỳ, lớp sẽ có tới 2 giám thị để kiểm soát tình hình làm bài của học trò.

Tuy nhiên, câu chuyện thầy cô đi quanh lớp, canh chừng học sinh với ánh mắt dò xét xem chừng đã quá cũ rồi. Ngày nay, công nghệ được ứng dụng vào học đường cho phép một giám thị có thể quản được một lớp tới 4 - 50 học trò. Bạn biết nó là gì rồi đó, đích thị là... camera lớp học rồi.

Quang cảnh lớp học từ điểm nhìn của... camera giám sát

Quang cảnh lớp học từ điểm nhìn của... camera giám sát

Mới đây, dân tình đang truyền tay nhau tấm hình ghi lại cảnh thi cử trong một lớp học nọ. Phòng thi này chỉ có duy nhất một giám thị tới phát đề và thu bài, thay vì 2 giám thị như thông thường. Một thầy giáo ngồi trong phòng căn phòng khác, say sưa chăm chú nhìn vào màn hình máy tính. Cứ ngỡ thầy đang làm gì bí mật, hoá ra là thầy làm gì đó... bí mật thật. Trên màn hình này hiển thị đầy đủ hình ảnh lớp học, thông qua chiếc camera được lắp trong phòng.

Thầy giáo chăm chú nhìn màn hình nhưng thực chất là đang kiểm soát cả phòng thi

Thầy giáo chăm chú nhìn màn hình nhưng thực chất là đang kiểm soát cả phòng thi

Vậy là học trò thì cứ hí hửng khi thấy giám thị bỗng dưng 'hiền lành đột xuất' giữa giờ thi, nào có biết sự thật đằng sau như thế nào. Khi bức hình được chia sẻ, đám 'nhất quỷ nhì ma' chỉ biết nuốt nước mắt vào tim, bất lực trước màn coi thi này. Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cũng để lại những bình luận hài hước xoay quanh vụ việc.

'Khi bạn hí hửng vì cứ nghĩ thầy giám thị bỏ quên bạn. Thế nhưng sau đó thì... Ồ, không có sau đó'.

'Giờ nghĩ lại, thấy việc đi học cũng... thót tim và đấu trí ra phết. Tốt nhất là sống chính trực thôi các bạn mình ơi'.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều