Cậu học sinh lớp 4 và chiêu 'bùng' học online 'đi vào lòng đất' khiến thầy giáo bật ngửa

Bùng học online đâu phải dễ khi gặp giáo viên thế này.

12/10/2021 15:40

Đối với học sinh thì trốn học có lẽ không phải chuyện gì quá xa lạ, và lí do để xin nghỉ học thì cũng không sao mà kể hết, khi thì 'thầy ơi em bị ốm', khi lại 'nhà em có việc bận', lúc thì 'tại em ngủ quên'... Những tưởng đó chỉ là câu chuyện khi đi học trực tiếp, thế nhưng trong khoảng thời gian học onlien để phòng chống dịch bệnh, học sinh vẫn áp dụng đủ chiêu thức để vắng mặt.

Gần đây, trên MXH truyền tay nhau bài chia sẻ đến từ một thầy giáo tiểu học về học sinh của mình. Người thầy hài hước chia sẻ lại trên trang cá nhân: "Hôm nay cháu học sinh lớp 4 của tôi đã đổi tên của nó thành "reconceting" nhằm trốn tránh việc trả bài. Tôi có nên nhắc là connecting có 2 chữ "n" không, hay nên giả vờ như không thấy".

Đổi tên để lừa thầy, ai ngờ bị thầy giáo "bóc lại"

Đổi tên để lừa thầy, ai ngờ bị thầy giáo "bóc lại"

Đọc dòng trạng thái trên khiến ai cũng phải bật cười vì sự ngây ngô của cậu bé khi cố tình dùng chiêu trò "sự cố mạng" đổi tên người dùng thành "Connecting", "Đang kết nối" - để đánh lừa giáo viên rằng nick của mình bị lỗi mạng nên không thể học trực tuyến được.

Qua đó, có thể thấy rằng dù học trò có ranh mãnh, chiêu trò như thế nào thì cũng không thể qua mắt được giáo viên vì giáo viên nào cũng đều từng trải qua thời "nhất quỷ, nhì ma" như vậy. 

Có rất nhiều tài khoản để lại bình luận hài hước về bức ảnh này: 

 "Gọi điện thoại cho phụ huynh thôi thầy ơi, cho đỡ phải suy nghĩ".

- "Khi học trò khôn lẻo gặp thầy giáo còn tinh ranh hơn, đúng là không ai chịu thua ai".

- "Tưởng qua mặt được thầy nhưng nào ngờ thầy giáo biết hết".

>>> Xem thêm: Loạt sự cố hài hước của học trò khi học online: Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ xoay quanh... cái mic

Theo Alana/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều