Học viện Cảnh sát có lượng chỉ tiêu riêng với thí sinh đạt 7.5 IELTS trở lên

Năm nay, HV Cảnh sát Nhân dân có điểm mới trong công tác tuyển sinh với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

12/04/2021 10:49

Theo đại diện Phòng Đào tạo Học viện Cảnh sát Nhân dân – thiếu tá Phạm Tiến Dũng thì năm nay Học viện có thêm phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế. Chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cùng với kết quả học tập THPT.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TÒEL iBT từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên sẽ đủ điều kiện xét tuyển.

Với các thí sinh chưa có các chứng chỉ trên mà đang có dự định thi thì vẫn được đăng ký nhưng phải hoàn thành, nộp kết quả về công an đơn vị, địa phương trước ngày 1/6 hoặc nộp tại HV trước ngày 1/7/2021.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, thí sinh xét tuyển vào HV phải có học lực xếp loại giỏi trong 3 năm học THPT. HV Cảnh sát nhân dân tuyển 75 chỉ tiêu theo phương thức trên, chiếm 15% tổng chỉ tiêu của ngành Nghiệp vụ cảnh sát.

'Trong điều kiện hiện nay, việc đấu tranh phòng chống tội phạm đang được mở rộng đối tượng. Do đó nếu nguồn tuyển vào là các em có năng lực ngoại ngữ tốt thì đó cũng là nguồn để định hướng nhà trường đào tạo học viên chất lượng cao. Số này khi tốt nghiệp có lợi thế phối hợp trong đấu tranh với tội phạm quốc tế rất tốt.

Ngoài ra, hiện nay, Học viện đang là một trong những trường công an tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học của khối cảnh sát Châu Á. Muốn làm được như vậy, rõ ràng sinh viên phải có năng lực ngoại ngữ tốt và đây cũng là nguồn nhân lực bổ sung chất lượng cho Bộ Công An' – thiếu tá Phạm Tiến Dũng chia sẻ.

 

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều