Hơn 1.200 thí sinh dự thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa thông báo số lượng hồ sơ đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 năm nay.

11/07/2020 10:52

Cụ thể có 1.204 học sinh đủ điều kiện dự thi nhưng chỉ tiêu nhà trường tuyển chỉ là 180. Do năm nay điểm sơ tuyển vào trường là 137/140, giảm 2 điểm so với năm ngoái nên số lượng thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển vào lớp 6 hệ THCS của trường tăng 300 em. 

Dù vậy, danh sách công bố vẫn có khoảng một nửa số học sinh dự thi đạt điểm sơ tuyển tuyệt đối (140), tức là điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4, 5 đều đạt 10. Số còn lại đạt 137 đến 139 điểm, tức chỉ có 1-3 điểm 9.

Bảng điểm và danh sách thí sinh dự thi đã được công bố trên website của trường

Bảng điểm và danh sách thí sinh dự thi đã được công bố trên website của trường

Các thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tham dự vòng kiểm tra, đánh giá năng lực vào sáng 24/7. Các em thi 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, mỗi bài thi 45 phút. Hình thức thi là kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận. Nội dung nằm trong chương trình tiểu học sau tinh giản, chủ yếu là lớp 5. Điểm tuyển sinh bằng tổng điểm kiểm tra 3 môn.

Trường chỉ xét tuyển thí sinh tham dự đủ bài kiểm tra, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả và các bài đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Năm nay, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 180 học sinh, chia làm 4 lớp, giảm 20 em so với năm ngoái. Với số học sinh đủ điều kiện dự thi, tỷ lệ chọi vào tường là 1/6,7.

Căn cứ điểm chuẩn xét tuyển, trường sẽ xét từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh điểm bằng nhau, trường sẽ tiếp tục chọn theo thứ tự ưu tiên là: có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt cao hơn; có hộ khẩu thường trú tại Cầu Giấy (nơi trường đặt trụ sở).

Theo nhận định của một số giáo viên và phụ huynh, tuy tỷ lệ chọi không cao so với một số trường THCS có tiếng khác ở Hà Nội, song để giành được một suất vào lớp 6 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là rất khó khăn.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều