KHẨN: Thêm 2 ca nhiễm Covid-19, 1 địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Do có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 trong địa phương, Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã cho học sinh trên địa bàn thị xã Cẩm Đông được tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

04/10/2021 23:29

Hôm nay, thị xã Cẩm Đông (tỉnh Hải Dương) ghi nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19, vì vậy gần 1.800 học sinh trên địa bàn đã tạm dừng đến trường. Học sinh từ lớp 2 đến lớp 9 chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Ngoài ra, tỉnh Tây Ninh và Quảng Ninh cũng đổi phương án dạy học để phù hợp với tình hình dịch Covid.

Tỉnh Tây Ninh

Sở GD-ĐT gửi văn bản thông báo cho học sinh toàn tỉnh tiếp tục học trực tuyến trong điều kiện dịch do diễn biến còn phức tạp. Thời gian học trực tiếp tại trường sẽ được công bố sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và được UBND tỉnh đồng ý.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, Sở GD-ĐT đã có đề xuất trình UBND tỉnh cho học sinh trở lại trường học, dự kiến từ ngày 11 - 10.

Quảng Ninh: Khoảng 60 học sinh phải nghỉ học vì có trường hợp F1

Chiều 4 - 10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết ngành y tế huyện ghi nhận một ca dương tính Covid-19. Vì vậy, lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca này. Khoảng 60 học sinh tiểu học phải nghỉ học vì chung lớp với 2 người con của bệnh nhân này.

Bệnh nhân nam này 34 tuổi, ở xã Tam Đại, H.Phú Ninh. Hai con của nam bệnh nhân đang học tại Trường Tiểu học Thái Phiên (xã Tam Đại).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều