Khẩn: TP. HCM thông tin về tình hình trở lại trường của học sinh

Chiều nay 12/5, Sở GD-ĐT TP. HCM đã có văn bản gửi đến các cơ sở giáo dục về hướng dẫn tổ chức học tập cho học sinh.

12/05/2021 18:41

Theo văn bản hướng dẫn này, học sinh khối 9 và 12 được trở lại trường để tiếp tục học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khẩn: TP. HCM thông tin về tình hình trở lại trường của học sinh 0

Khẩn: TP. HCM thông tin về tình hình trở lại trường của học sinh 1

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông tại trường.

Ảnh minh họa.

Kết hợp giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông, cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp, bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh. Thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

Các trường thực hiện thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường. Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn, vệ sinh phòng dịch.

Theo Hiểu Đan/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều