Khi học Hóa mãi không thuộc, học sinh nhanh trí làm bùa giỏi hóa dán khắp người nhưng vẫn không quên 'cà khịa' bạn một câu

Để vượt qua môn Hóa khó nhằn, hội học sinh nhất quỷ nhì ma đã nghĩ ra đủ các chiêu trò. Từ quần áo, giày dép đầy các ký hiệu hóa học nay còn dán cả kiến thức trực tiếp lên người.

22/01/2021 19:33

Tuổi học trò hay những kỷ niệm dưới mái trường luôn là những kỷ niệm đẹp khó phai trong ký ức của bao thế hệ học sinh. Đó là những ngày đầu tiên đi học còn ngây ngô vô tư. Là đám bạn thân với những trò nghịch tinh quái nhưng đôi khi lại vô cùng đáng yêu. Là những lần ngủ gục, ăn vặt trong lớp bị cô phạt, là những khi phát hiện thầy cô mình cũng tâm lý và xì teen ghê gớm...

Thế nhưng vui thế nào thì vui, nhắc đến học hành là nhiều người lại cảm thấy như lật lại 1 mảnh ký ức kinh hoàng. Không nói đâu xa, Hoá học chính là một ví dụ hàng đầu đại diện cho những cơn ác mộng có thật của học sinh. Nhiều học sinh hay than phiền, không biết làm thế nào để học giỏi Hóa nữa. Gì mà nguyên cái bảng tuần hoàn hóa học dài ngoằng, gì mà hóa trị, gì mà cân bằng phương trình rồi lại còn hóa hữu cơ với lại vô cơ…

Chính vì lý do này, để học được môn Hóa, các bí kíp có 1-0-2 của học sinh bắt đầu ra đời. Gần đây nhất phải kể đến màn dán bùa học giỏi Hóa huyền thoại của cô nữ sinh này.

Theo đó, sau lưng nữ sinh này dán chi chít các đáp án của những câu hỏi Hóa học. Khi zoom lên có thể dễ dàng đọc được các câu trả lời ghi nhớ môn Hóa như: Liên kết cộng hoá trị là liên kết được tạo nên giữa 2 nguyên tử bằng 1 hay nhiều cặp electron dùng chung; Butan tác dụng với CL: (ánh sáng) cho 2 dẫn xuất monoclo,...

Đúng là hội nhất quỷ nhì ma cái gì cũng có thể nghĩ ra được

Đúng là hội nhất quỷ nhì ma cái gì cũng có thể nghĩ ra được

Liên hệ với chủ nhân của bài đăng, được biết những hình ảnh này được chụp tại lớp 11/4, trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng. Bạn Võ Kim Triết, chủ nhân của bài đăng chia sẻ:

'Thực ra hôm đó là tiết Hóa chúng em có làm thực hành nhóm. Cô phân công chia tổ thành 4 nhóm và cho các tờ giấy như mọi người thấy trong hình để dán lên bảng nhóm. Và còn 1 số trò chơi trả lời câu hỏi liên quan đến môn Hoá để lấy điểm 15 phút.

Sau khi học xong thì tụi em mới lấy hình này dán lên người bạn và đùa với nhau là bùa học giỏi hóa. Thực ra, chúng em cũng chỉ có ý định đùa nhau cho vui, tạo một chút kỷ niệm học sinh thôi ạ. Chứ nếu mà dán bùa giỏi hóa như này mà học giỏi thật là me dán khắp người luôn á'.

Tập thể lớp 11/4, trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng. 

Tập thể lớp 11/4, trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng. 

Nhưng chưa dừng lại ở đó, trò nhất quỷ nhì ma của học sinh đâu chỉ có vậy. Khi bạn đã tự dán đầy giấy sau lưng rồi thì mình cũng cần phụ họa thêm chút chứ nhỉ? Và thế là trò đùa kinh điển dán giấy sau lưng bạn ra đời. Không khó để nhận ra dòng chữ Tôi bị điên, đừng chọc tôi dán vội sau lưng của bạn học sinh này.

Đây là một trong những trò đùa kinh điển mà học sinh thời nào cũng có. Nhân cơ hội "nạn nhân" không để ý sẽ có cả một tập thể bí mật dán sau lưng những câu nói ngớ ngẩn. Và tất nhiên "nạn nhân" không hay biết gì, cứ vô tư tung tăng khắp bàn này đến lớp khác và trở thành trò cười cho tất cả mọi người!

Mặc dù có nhiều trò đùa nghịch ngợm là thế nhưng tập thể lớp vẫn vô cùng đoàn kết và yêu thương nhau.

Mặc dù có nhiều trò đùa nghịch ngợm là thế nhưng tập thể lớp vẫn vô cùng đoàn kết và yêu thương nhau.

Sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng nghìn lượt tương tác. Hầu hết các bạn học sinh đều khẳng định bùa học giỏi hóa đây rồi. Mỗi người ra rút về một lá đảm bảo sẽ học giỏi ngay.

'Người học Hóa hệ chơi bùa luôn. Anh em thử đi biết đâu dùng chiêu này lại học giỏi ra cũng nên' - Bạn N.T.H bình luận.

Trong khi đó bạn M.N lại phát hiện ra mảnh giấy đặc biệt: 'Đúng là lắm trò thật, cái gì cũng nghĩ ra được. Nhưng có ai để ý đến mảnh giấy dưới cùng không. Cây bùa mà lại bị điên thế kia là dở rồi'.

'Haha định làm bùa học giỏi phát cho cả lớp hay gì. Mình cũng thử rồi mà vẫn dốt như thế à' - Ban K.T bày tỏ.

(Ảnh: NVCC)

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều