Khi nào giáo viên ở TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Theo thống kê, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh hiện vào khoảng 100.000 người.

20/06/2021 07:35

Khi nào giáo viên ở TP Hồ Chí Minh tiêm vaccine ngừa COVID-19? 0

Ngày 19/6, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đang lập danh sách tiêm vaccine COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, việc lấy danh sách này được thực hiện theo chỉ đạo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC).

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị giáo dục trên địa bàn lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên đồng ý hoặc không đồng ý tiêm vaccine COVID-19 gửi về Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện trong sáng 19/6.

Các phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và quận, huyện tổng hợp danh sách, số liệu của các đơn vị trên địa bàn gửi về Sở GD-ĐT TP Hồ Chì Minh trước 16h ngày 19/6.

Trước đó, thông tin từ Sở GD-ĐT TP HCM cho biết dự kiến trong tuần sau sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19. Đối tượng tiêm vaccine COVID-19 là cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường từ mầm non đến phổ thông, các trung tâm GDTX- GDNN, các trường CĐ, trung cấp trực thuộc, kể cả các trường ngoài công lập.

Hiện nay, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục vào khoảng 100.000 người.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh, tại các quận, huyện, chuyên viên phụ trách y tế học đường có trách nhiệm thường xuyên cập nhật hằng ngày, ngay khi có sự thay đổi số lượng các F0, F1, F2 và người trong khu phong tỏa. Trong đó, bổ sung chi tiết số lượng học sinh lớp 9 và 12 để báo cáo online hằng ngày.

Được biết, TP Hồ Chí Minh đã được Bộ Y tế cung ứng 836.000 liều vaccine COVID-19 và đã nhập kho tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh chiều 17/6.

TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vào ngày 19/6 ở 1.000 điểm tiêm chủng, hoàn thành trong 5-7 ngày.

Theo Khánh Nguyễn (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều