Khi phụ huynh còn 'teen' hơn cả con: liên tục gửi icon trong nhóm chat khiến giáo viên cũng phải ‘bất lực’

Đúng là làm phụ huynh ở thời đại công nghệ 4.0 thì lúc nào cũng phải bắt trend triệt để như thế này.

13/01/2021 15:37

Để thuận tiện cho việc trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh về vấn đề học tập, rèn luyện của con trẻ, các nhóm chat trên mạng xã hội ra đời. Facebook và Zalo là hai mạng xã hội được sử dụng triệt để, khi có bất cứ thông tin gì mới, giáo viên sẽ nhắn vào nhóm chat để thông báo đến các phụ huynh.

Tiện lợi là vậy nhưng xung quanh nhóm chat này có không ít tình huống ‘dở khóc dở cười' khiến giáo viên cũng phải ‘bó tay'.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau một vài ảnh chụp màn hình nhóm chat trao đổi giữa giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh. Nhóm chat này của phụ huynh các bé lớp 1 ở một trường Tiểu học tại Trung Quốc. Cụ thể, trong nhóm chat giáo viên dạy Toán Vương Tử Tần đưa ra yêu cầu:

‘Mong các vị phụ huynh không gửi các hình ảnh không liên quan đến việc học của các con vào nhóm này'. Tưởng chừng lời đề nghị rõ ràng như thế này sẽ được phụ huynh đáp ứng, nhưng không, các bậc phụ huynh lại khiến giáo viên cạn lời hơn.

Giáo viên yêu cầu các bậc phụ huynh không gửi icon hay các hình ảnh không liên quan đến việc học của con vào nhóm chat.

Giáo viên yêu cầu các bậc phụ huynh không gửi icon hay các hình ảnh không liên quan đến việc học của con vào nhóm chat.

Trong đó, bố của Trương Tinh Tinh gửi một hình ảnh có chữ ‘okla' với hàm nghĩa đồng ý. Nhưng hình ảnh đi kèm lại là một chú gấu mặt nhăn nhó với biểu cảm hết sức hài hước. Không chỉ có vị phụ huynh này mà mẹ Đàm  n Nghiêu cũng gửi một hình ảnh tương tự.

Trên ảnh là dòng chữ ‘OK, biết òy' kèm theo hình ảnh một người chỉ hai tay vào đầu với biểu cảm hết sức ‘cà khịa'. Chưa dừng lại ở đó, khi giáo viên dạy Toán đã ‘cạn lời' phải thốt lên: ‘Bố của Trương Tinh Tinh à, anh mau kèm cháu làm xong bài tập toán đi ạ, đừng gửi mấy thứ này vào nhóm chat nữa' thì hành động của ông bố này lại càng ‘lầy lội' hơn. Ông bố tiếp tục gửi lại hình ảnh ‘okla' lúc nãy khiến giáo viên cũng phải bất lực. 

Phụ huynh mặc dù đồng ý với yêu cầu của giáo viên nhưng vẫn tiếp tục gửi những hình ảnh này.

Phụ huynh mặc dù đồng ý với yêu cầu của giáo viên nhưng vẫn tiếp tục gửi những hình ảnh này.

Còn rất nhiều câu chuyện bi hài khác xung quanh nhóm chat không chỉ giáo viên mà phụ huynh cũng gặp phải. Trước đó, nhiều phụ huynh cũng từng chia sẻ nhóm chat trao đổi công việc giữa giáo viên và phụ huynh còn trở thành nơi các ông bố, bà mẹ chúc mừng sinh nhật nhau. Thậm chí, các mẹ còn thi nhau share livestream bán hàng online hoặc quảng cáo sản phẩm. 

Thậm chí ngay cả khi giáo viên nhắc nhở nên đi kèm cặp con thay vì gửi hình ảnh mà phụ huynh vẫn 'lầy lội' gửi tiếp.

Thậm chí ngay cả khi giáo viên nhắc nhở nên đi kèm cặp con thay vì gửi hình ảnh mà phụ huynh vẫn 'lầy lội' gửi tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều phụ huynh còn vào ‘tám' đủ thứ chuyện trên đời, hết chuyện thời sự đến việc than thở chồng lười, con hư. Có những mẹ còn đều đặn ‘chào buổi sáng', ‘chào buổi trưa', ‘chúc ngủ ngon' mỗi ngày. Chưa kể có những bà mẹ còn gửi ảnh ‘selfie' của mình và gia đình vào nhóm nhờ các phụ huynh khác chọn hộ.

Như vậy mới thấy rằng, không phải lúc nào sự phát triển của công nghệ cũng đem lại niềm vui.

(Ảnh: Kho Tàu TV)

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều