Khi sinh viên trường HV Âm nhạc đi học Quân sự, cả ký túc xá được phen nghe nhạc đã tai

Học cùng sinh viên trường Nhạc thế này thì cả tháng có khi nghe hát không muốn về.

26/01/2021 18:53

Xưa nay, các sinh viên trường Học viện Âm Nhạc luôn được đánh giá là có giọng hát đỉnh cao và khả năng cảm thụ âm nhạc hơn sinh viên bình thường do được đào tạo bài bản về kỹ thuật xử lý thanh nhạc.

Chính vì thế mà không ít các sinh viên trường đã gây dựng nên những 'kỳ tích' về âm nhạc trong cộng đồng bằng loạt các bài cover còn hay hơn bản gốc, được dân mạng chia sẻ rầm rầm.

Điều này minh chứng bằng việc, một nhóm sinh viên trường HV Âm nhạc đang khiến dân mạng dậy sóng khi biến cả phòng ký túc xá đi học Quân sự trở thành một ban nhạc thực thụ, chuyên nghiệp cùng với đó là bản cover bài hit Quá Lâu hay xuất sắc.

Clip: Sinh viên HV Âm nhạc đàn hát trong ký túc xá gây bão mạng

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội (MXH), nhóm sinh viên này đã nhận về vô số lời khen đến từ dân mạng. Đa số cho rằng, không hổ danh là sinh viên trường Âm nhạc đến âm thanh, lời ca cũng chuẩn không cần chỉnh.

Tôi mà là sinh viên trường khác chắc ngày nào cũng sang ngó nghiêng cái phòng này để hóng nhạc mất', tài khoản K.H.G bình luận.

Trời ơi, xỉu luôn. Các anh chị từ trống, sáo, đàn hay lời ca đều đỉnh quá ạ. Kiểu này chắc qua năm em thi vào trường này mất', tài khoản L. Tr bình luận.

Liên hệ với Nguyễn Xuân Hinh, một trong những thành viên trong clip cover trên chúng tôi nhận được những thông tin bất ngờ. Theo chia sẻ của Xuân Hinh, clip này là clip cũ được quay khi cả nhóm học môn Giáo dục Quốc phòng tại trường Đại học Quốc Gia, Hà Nội. 'Ngày đó, hầu hết mọi người trong team đã biết chơi nhạc và biết hát cho nên hội tụ với nhau để xả stress sau giờ giải lao. Dần dà mọi người quý mến nhau hơn và cũng từ đây mà nhóm mình quyết định hợp thành một ban nhạc', Xuân Hinh chia sẻ.

Nhóm của Hinh là hội bạn vô cùng thân thiết nên rất hiểu nhau

Nhóm của Hinh là hội bạn vô cùng thân thiết nên rất hiểu nhau

Hinh cho biết thêm rằng: 'Ca khúc mà các bạn hát trong video là Quá lâu, một tác phẩm mà giới trẻ vô cùng yêu thích, được sáng tác và biểu diễn bởi tài năng âm nhạc người Đức gốc Việt Vinh Khuất. Ngày đó là ngẫu hứng cho nên cả nhóm thử hát lại cho vui nhưng không ngờ lại nhận được nhiều niềm yêu thương đến từ mọi người'.

Hiện tại, chàng trai cho biết, cả nhóm đã hình thành một ban nhạc khá ổn và bắt đầu đi diễn ở một số nơi trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh khi có yêu cầu. Và band nhạc của cậu bạn hiện tại đã có 8 thành viên, cũng đang tuyển thêm các vị trí khác nhau để ổn định hơn.

Theo HV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều