Khi thầy cô đối phó với học trò ngủ gật: Quạt cho trò ngủ, selfie cùng trò và 1001 cách siêu lầy lội khác

Thầy cô giáo ngày nay lầy lội lắm. Hãy nhìn cách họ phản ứng với đám trò ngủ gật trong lớp mình thì biết, hài hức mà vẫn vô cùng... bao dung.

15/11/2020 07:05

Ngủ gật trong lớp là điều quá đỗi bình thường với đám 'nhất quỷ nhì ma'. Có ai dám khẳng định 100% rằng mình chưa bao giờ ngủ gật giữa giờ thầy cô giảng đâu cơ chứ. Dù thầy cô dạy có hiểu bài hay không, cảm giác buồn ngủ vẫn luôn tới trước.

Xưa kia, thầy cô nhà mình cực kì nghiêm khắc và nghiêm túc. Cô cậu học trò nào đang say giấc nồng giữa giờ giảng mà bị thầy cô bắt gặp thì chỉ có nước 'ngồi sổ đầu bài', ra hành lang đứng hoặc chạy vài vòng sân trường cho tỉnh táo rồi quay lại lớp học tiếp.

Thầy cô ngày nay tuy vẫn nghiêm khắc, nhưng lại có phần lầy lội hơn xưa cực nhiều. Âu cũng là để bắt nhịp với những trò tinh quái khó lường của học trò. Do đó, loạt phản ứng của thầy cô trước việc học trò ngủ gật cũng vì thế mà lầy lội và hài hước theo.

Khi thầy cô đối phó với học trò ngủ gật: Quạt cho trò ngủ, selfie cùng trò và 1001 cách siêu lầy lội khác 0

Như thầy giáo người Thái Lan này đã có cách hành xử khiến học sinh 'cười bò' khi phát hiện một nam sinh ngủ gật trong giờ học. Thấy trò nằm ngủ gật, thầy đã tiến gần xem xét một lúc. Không bực bội hay to tiếng, thầy giáo bình tĩnh đưa tay lại gần mũi của nam sinh để xem cậu bạn có còn... thở hay không.

Một cậu học trò khác lại có màn ngủ nghê trong lớp táo bạo hơn khi... mắc hẳn chiếc võng ngay ô cửa sổ gần bàn giáo viên rồi nằm luôn ở đó vô cùng thoải mái. Trời quá đẹp, nắng gió hiu hiu nên cậu ngủ ngay trong vòng 3 giây, không biết rằng trống vào tiết đã điểm. Cô giáo bước vào lớp, nhìn thấy cảnh này cũng không nhịn được cười, đành đứng nhìn học trò một lúc rồi lắc đầu chịu thua.

Cô giáo chỉ đứng cười khi thấy học trò mắc võng ngủ ngon lành trong lớp

Cô giáo chỉ đứng cười khi thấy học trò mắc võng ngủ ngon lành trong lớp

Thoáng qua cứ tưởng học sinh ngủ gật trong lớp

Thoáng qua cứ tưởng học sinh ngủ gật trong lớp

Thầy xuống kiểm tra mới phát hiện tất cả chỉ là cú lừa...

Thầy xuống kiểm tra mới phát hiện tất cả chỉ là cú lừa...

Nhưng những phản ứng này còn chưa là gì khi có thầy cô còn vô cùng điềm tĩnh rút điện thoại ra và chụp một kiểu ảnh selfie với học trò ngủ gật. Thế này thì tang chứng vật chứng đầy đủ, cấm có cãi được về hành vi của mình nha.

Ngồi bàn đầu còn ngủ thế này chỉ cãi đi đâu được nữa

Ngồi bàn đầu còn ngủ thế này chỉ cãi đi đâu được nữa

Khi thầy cô đối phó với học trò ngủ gật: Quạt cho trò ngủ, selfie cùng trò và 1001 cách siêu lầy lội khác 5

Khi thầy cô đối phó với học trò ngủ gật: Quạt cho trò ngủ, selfie cùng trò và 1001 cách siêu lầy lội khác 6

Hoặc có thầy cô còn nhẹ nhàng đánh thức học trò bằng những cách có 1-0-2. Câu chuyện cô giáo đích thân quạt cho học trò đang say giấc nồng, tranh thủ chụp hình để làm kỉ niệm còn lên báo xứ Trung vì quá hài hước. Hay có thầy giáo còn ca một bài để 'cảnh báo' học sinh ngủ gật theo cách vừa hài hước, vừa xéo xắt.

Thấy trò ngủ ngon quá, cô đứng lại quạt cho... mát thêm

Thấy trò ngủ ngon quá, cô đứng lại quạt cho... mát thêm
Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều