Khi thầy nói 'chỉ có một bài tập thôi', học trò mừng rơn cho tới khi ngước nhìn lên bảng

Muốn khích lệ tinh thần học tập của các cô cậu học trò, thầy giáo đã hé lộ về bài tập chỉ có đúng 1 câu. Ấy thế nhưng, chớ vội mừng nha!

18/03/2021 23:25

Đã là học trò, có mấy ai thích bài tập về nhà, có mấy ai thích cả ngày chỉ ngồi làm bài tập đâu. Bởi vậy, cứ nhắc tới bài tập là ai nấy đều ngao ngán. Làm bài một chút thì vui, làm bài nhiều chút chẳng vui tí nào.

Hiểu được tâm lý của học trò, thầy giáo đã nhanh tay trình bày ngay bài tập Hóa trên bảng với lời dặn 'làm nốt một bài này rồi lớp ra về'. Học trò nghe vậy hí hửng, cứ nghĩ phen này được nhẹ nợ. Thế nhưng khi ngẩng đầu nhìn lên bảng, trò nào trò nấy bỗng tá hỏa, 'sang chấn tâm lý' vì sốc.

Đúng là bài tập chỉ có một, nhưng độ dài có thể sánh với đường lên Tây Trúc, đặc biệt thách thức các học sinh sợ môn học này.

Ảnh: Mỹ Mỹ

Ảnh: Mỹ Mỹ

Bài tập cân bằng hệ phương trình bao gồm rất nhiều phản ứng nhỏ. Làm hết được bài tập này, có lẽ học sinh cũng mất cả hai mùa xuân - hạ. Đó là còn chưa kể tới trường hợp bạn phải thực hiện nhiều phải ứng hóa học để chuyển chất A sang chất B. Tóm lại, bài tập tưởng ngắn nhưng rất dài, khiến học trò chỉ biết cười ra nước mắt.

Bài tập này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân tình khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra đồng cảm vì bản thân cũng từng trải qua loại cảm giác này, khi hí hửng tưởng được tan lớp sớm nhưng thực ra là ngược lại.

'Thầy cô thường nói 'bài này ngắn mà', 'làm nốt bài này rồi cô cho về'. Nhưng thật ra đó chỉ là chiếc bẫy thôi'.

'Đúng là chỉ có một bài thật, thầy nói chuẩn không sai tí nào. Ấy vậy mà nhìn lên bảng vẫn muốn khóc ghê'...

Trường hợp tương tự cũng xảy ra khi cô giáo nói rằng đề cương chỉ có 2 bài tập, mỗi bài... chục câu (Ảnh: Lan Anh)

Trường hợp tương tự cũng xảy ra khi cô giáo nói rằng đề cương chỉ có 2 bài tập, mỗi bài... chục câu (Ảnh: Lan Anh)
Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều