Clip: Khoảnh khắc căng thẳng thót tim rồi vỡ oà hạnh phúc khi biết điểm tốt nghiệp của thí sinh và gia đình

Có lẽ khi nhìn những hình ảnh này, ai cũng từng thấy mình đã có một thời “nín thờ” chờ điểm thi như vậy.

29/07/2021 15:07

Ngày 26/7 vừa qua, sau 2 tuần chờ đợi và cả năm học ôn luyện vất vả, cả triệu sĩ tử khắp mọi miền tổ quốc đã biết được kết quả từng môn thi của mình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Khoảnh khắc biết được điểm thi có lẽ là lúc các bạn được thở phào nhẹ nhõm, trút bỏ được phần nào áp lực điểm số và học tập sau 12 năm dài đằng đẵng.

Trong hành trình từ lúc ôn thi, tới ngày thi rồi cả ngày biết điểm, nguồn động lực tinh thần to lớn của các bạn sĩ tử chính là bố mẹ, gia đình. Đó là những người luôn đồng hành, động viên tinh thần, đưa ra lời khuyên bổ ích, cùng thức, cùng lo với các sĩ tử.

Bởi thế mà trong những khoảnh khắc quan trọng như đỗ đại học hay biết điểm thi thì không chỉ các cô cậu học trò mà ngay cả những người thân trong gia đình cũng "thót tim" chờ đợi theo.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc như vậy được chia sẻ và nhận về rất nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng.

Trong video, một sĩ tử đang ngồi trước màn hình, hồi hộp chờ xem điểm sau khi hệ thống tra cứu cập nhật dữ liệu và hoạt động. Chàng trai có vẻ rất hồi hộp khi màn hình đang load kết quả, thậm chí anh chàng còn chẳng dám nhìn vào đó vài giây đầu và còn nhắm tịt mắt lại.

Sau khi mở mắt ra, có vẻ vì thành tích rất tốt nên cậu bạn đứng hình trong tích tắc trước khi nhảy lên vui sướng. Còn các chị em xung quanh thì khỏi phải nói, ai nấy cũng đều mừng rỡ và vỡ òa trước số điểm mà cậu bạn đạt được. Dù chủ nhân đoạn TikTok không tiết lộ điểm số thật của nam sinh, ấy thế nhưng biểu cảm của cả gia đình thế kia thì hẳn đó phải là số điểm khả quan như những gì mà chàng sĩ tử đã mong ước.

Khoảnh khắc thót tim đợi điểm...

Khoảnh khắc thót tim đợi điểm...

...rồi võ oà trong cảm xúc hạnh phúc

...rồi võ oà trong cảm xúc hạnh phúc

Dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra thầm mừng cho cậu bạn vì trong giây phút quan trọng của quãng đời học sinh lại luôn có người thân bên cạnh và đồng hành:

‘Dù kết quả có thế nào thì các em cũng đã cố gắng thật nhiều, vất vả cho các em rồi. Yêu các em!'

‘Quan trọng không phải là điểm cao hay thấp, quan trọng những lúc quan trọng của cuộc đời có gia đình cạnh bên!'

‘Cho dù kết quả có cao hay thấp thì mình vẫn coi như 1 kỉ niệm đặc biệt của bản thân, của gia đình và bạn bè mình!'

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều