Khoe chữ xấu đến bác sĩ cũng phải chào thua, nam sinh tiết lộ thêm 'hoàn cảnh xô đẩy' khiến ai cũng ôm bụng cười

Mới nhìn nét chữ mọi người còn lầm tưởng đây là một tác phẩm thư pháp nào đó, nhưng nhìn kỹ lại thì... không còn gì để nói.

13/03/2021 10:04

Ông cha ta có câu 'nét chữ - nết người' quả không sai. Nhìn vào những dòng chữ một người viết ra, chúng ta phần nào đoán biết được tính cách của họ. Là người cẩn thận, chỉn chu, nắn nót từng chi tiết hay là người nhanh nhảu, vội vàng.

Bởi thế nên ngay từ khi vào lớp 1, học sinh không chỉ được học để biết chữ mà còn được các thầy cô uốn nắn sao cho chữ đều đẹp. Nhìn trang vở trắng tinh với hàng chữ thẳng tắp chắc hẳn sẽ khiến bao người phải trầm trồ, ngợi khen.

Chữ viết trong lúc ngủ gật của nam sinh.

Chữ viết trong lúc ngủ gật của nam sinh.

Mặc dù học viết từ lớp vỡ lòng nhưng không phải ai cũng giữ được nét chữ đẹp ở những lớp lớn hơn. Đặc biệt là do hoàn cảnh xô đẩy như trường hợp của nam sinh này.

Ở phần nửa trên trang vở, những nét chữ mực màu xanh hiện lên như bức 'thư pháp' nhưng khi nhìn lại thì thấy có gì đó sai sai. Vẫn là nét chữ bình thường nhưng đây lại bị kéo giãn ra một cách rất nhịp nhàng. Ngay cả bác sĩ luôn được xem là người viết chữ xấu nhất có lẽ cũng phải nhường danh hiệu cho học sinh này.

Hóa ra, theo tiết lộ của chủ nhân thì đây là nét chữ được viết trong lúc... ngủ gật nên mới nguệch ngoạc, xấu lạ đến như thế. Thực ra nét chữ của bạn rất đẹp. Cứ nhìn vào những dòng chữ phía dưới trang vở là đủ thấy rồi. Và không chỉ riêng học sinh này, đây cũng là tình cảnh chung của nhiều học sinh khác. Không ít bạn thú nhận không biết đã viết gì trong lúc gật gù. Tuy nhiên, ai cũng dễ thông cảm vì các em đang trong 'tuổi ăn, tuổi ngủ' mà.

Không ai chê trách học sinh khi cơn buồn ngủ bất ngờ ập đến. Chỉ có lời khuyên với các bạn là thu xếp thời gian học và ngủ hợp lý để mình có tinh thần tỉnh táo, minh mẫn nhất để tiếp thu bài vở một cách tốt nhất nhé.

Theo Minh Hà/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều