Không còn xuất hiện ‘mưa điểm giỏi’, kì thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng tăng độ phân hóa?

Tỉ lệ điểm giỏi trong kì thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng năm nay giảm trông thấy, trước đó nhiều thí sinh nhận định đề thi các môn Văn, Anh dễ, có đề Toàn là ‘cực kì khó’.

25/06/2021 15:35

Sáng nay, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng vừa công bố chi tiết tỉ lệ điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022. Theo thống kê, có 67,3% bài thi môn Ngữ văn, 50,8% bài thi môn Toán và 68,9% bài thi môn Tiếng Anh có điểm thi từ trung bình trở lên.

Tỉ lệ điểm thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng

Tỉ lệ điểm thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng

Bảng thống kê cũng cho thấy tỉ lệ điểm giỏi (từ 8 trở lên) của môn Toán, Văn đã giảm mạnh so với năm ngoái. Môn Ngữ Văn không có thí sinh đạt điểm 10. Tỉ lệ thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên với môn Toán giảm còn 2,32% trong khi con số này của năm ngoái là 11,2%. Môn Ngữ Văn cũng giảm tương ứng từ 10,9% xuống 4,7% ở năm nay.

Trong 3 môn thi chính, môn Toán có tỉ lệ thí sinh đạt điểm từ trung bình trở lên thấp nhất với 50,8%.

Trong khi đó bài thi môn Tiếng Anh ghi nhận điểm thi loại giỏi tăng.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành – PGĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng

Ông Trần Nguyễn Minh Thành – PGĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Nguyễn Minh Thành – PGĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay: ‘Chúng ta xác định đây là kỳ thi tuyển sinh và đề có sự phân hóa, đảm bảo cơ bản. Và tất cả các môn đều có mức trên 50% đạt điểm trung bình – đó là yêu cầu mà chúng tôi đặt ra. Tùy mức độ các em mà có thang điểm khác nhau để đảm bảo sự phân hóa để chúng ta có công tác tuyển sinh được chính xác, phù hợp'.

Ông Thành cũng chia sẻ nhiều thí sinh nhận định đề dễ nhưng thực tế trong đề thi luôn có những phần, chi tiết khó để phân loại.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng do tình hình học tập, ôn luyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, lượng kiến thức thí sinh nhận được ít nhiều không đảm bảo trọn vẹn nên việc điểm số giỏi cũng là điều dễ hiểu. Từ đây, một số thầy cô giáo nhận định điểm chuẩn các trường công lập khó có khả năng tăng.

Không còn xuất hiện ‘mưa điểm giỏi’, kì thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng tăng độ phân hóa? 2

Không còn xuất hiện ‘mưa điểm giỏi’, kì thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng tăng độ phân hóa? 3

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng. Ảnh: Trọng Hiếu

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng. Ảnh: Trọng Hiếu

Dự kiến điểm thi của thí sinh tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng sẽ được công bố vào lúc 20h00 ngày hôm nay 25/6/2021. Phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu điểm thi bằng các cách sau:

1. Truy cập địa chỉ www.tracuudiem.danang.gov.vn - Hệ thống tra cứu điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng;

2. Liên hệ Trung tâm thông tin dịch vụ công Đà Nẵng:

- Gọi (0236) 1022 (bấm phím 4) hoặc *1022 (bấm phím 4);

- Truy cập địa chỉ: www.diemthi.1022.vn;

- Truy cập Zalo: Tổng đài 1022 Đà Nẵng (chọn menu: Tra cứu).

3. Truy cập trang thông tin điện tử của các trường THPT thí sinh đăng kí nguyện vọng 1 và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (sau ngày 25/6/2021). Lưu ý: Các trường không niêm yết kết quả tại trường để tránh tập trung đông người xem kết quả.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều