Để kích thích sự tìm tòi của học sinh, nhà trường nhanh trí đặt ngay mật khẩu wifi thành câu đố

Thay vì cung cấp wifi miễn phí, Văn phòng Đoàn của trường này đã đưa ra câu hỏi kiến thức để thử thách học sinh.

19/12/2020 08:40

Kích thích trí thông minh, sự tìm tòi, hiểu biết của học sinh luôn là điều mà bất cứ thầy cô nào cũng hướng đến. Vì vậy, thầy cô luôn nghĩ ra rất nhiều cách để rèn luyện học trò của mình, làm sao để vừa truyền được kiến thức trên trường lớp, vừa tạo cho học sinh tinh thần học hỏi, vượt qua thử thách để đạt tới những điều mình mong muốn.

Đối với thầy cô tại trường THPT Hai Bà Trưng (TP. Huế), cách tốt nhất để tạo ra thử thách cho học sinh chính là tạo ra những câu đố nho nhỏ để giành... quyền truy cập vào wifi của Văn phòng Đoàn.

Học trò nếu có nhu cầu sử dụng wifi miễn phí, căng đét phủ kín 3 vạch của trường và tiết kiệm tiền data 4G thì bắt buộc phải trả lời được câu hỏi: Người được mệnh danh là 'Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam'.

Ảnh: Quý Tường

Ảnh: Quý Tường

Thay vì đánh đố học sinh bằng một câu hỏi với mật khẩu wifi là đáp án của một bài toán, thử thách của trường THPT Hai Bà Trưng khá nhẹ nhàng.

Nếu yêu thích lịch sử, chăm theo dõi báo đài và để ý phương tiện truyền thông một chút, chẳng cần phải tra Google, bạn vẫn có thể đoán được 'Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam' chính là cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ai là người giải được sẽ có mật khẩu để dùng 'wifi chùa'.

Tuy nhiên, mật khẩu wifi sẽ thay đổi định kỳ 3 ngày/lần. Điều ấy có nghĩa rằng câu hỏi của ngày hôm sau có thể sẽ khó nhằn hơn ngày hôm trước, và học trò thì chẳng thể đoán được mình sẽ mất bao lâu để tìm ra 'chìa khoá vàng tới wifi free'.

Một số học sinh khá thích thú với dạng 'giải đố, tìm mật khẩu wifi' như thế này. Một số khác lại thấy thủ tục này khá... cồng kềnh, tuy nhiên vẫn còn 'nhân từ' hơn việc giải Toán và phương trình Hóa như nhiều thầy cô khác vẫn hay dùng.

'Đối với những dạng câu hỏi khó hơn, mình xin phép soạn cú pháp để mua gói data' - bạn R.L hài hước nói.

'Câu này vẫn dễ chán, có bận thầy giáo mình còn ra câu hỏi Toán học. Chịu, không ai giải nổi. Phải đợi mãi mới có đáp án từ một anh tài lớp bên' - bạn Q.L chia sẻ.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều