#Siêu bão số 4 - Noru

Kon Tum cho học sinh nghỉ học, khẩn trương ứng phó siêu bão Noru

Để phòng chống, ứng phó bão cuồng phong Karding (Noru) và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lỡ đất tỉnh Kon Tum đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.

27/09/2022 10:02

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kon Tum đã có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT trên địa bàn, các đơn vị trực thuộc Sở và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) các huyện về việc cho học sinh nghỉ học phòng chống, ứng phó với bão Noru và mưa lớn trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước cơn bão Noru, tỉnh Kon Tum cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9 để phòng chống, ứng phó với cơn bão

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các trường học thuộc quyền quản lý khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày hôm nay (27/9) đến khi có thông báo mới để phòng, chống ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, các trường phổ thông dân tộc bán trú, Sở yêu cầu chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ phù hợp.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum cũng chỉ đạo các huyện, thành phố tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão Noru, mưa lũ. Bên cạnh đó, chủ động chỉ đạo và triển khai công tác ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ” phù hợp với diễn biến của bão và tình hình tại địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức, kỹ năng ứng phó với bão, mưa lũ.

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão tỉnh phân công lực lượng triển khai kiểm tra công tác phòng, chống bão, nhất là tại các xã trọng điểm Pờ Ê, Hiếu, Đăk Nên, Ngọc Tem, Đăk Ring, Măng Bút (huyện Kon Plong); Ngọc Yêu, Măng Ri, Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông); Mường Hoong, Ngọc Linh, Đăk Man (Đăk Glei).

Trước đó, mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường ở Kon Tum bị hư hỏng nặng

Ngoài ra, các thành viên trong Ban chỉ đạo, các sở, ngành kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đảm bảo công tác ứng cứu, ứng phó, khắc phục trong và sau cơn bão.

Lực lượng vũ trang địa phương phối hợp chặt với các đơn vị bộ đội chuẩn bị phương tiện cứu nạn, cứu hộ khi tình huống xấu xảy ra. Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão tỉnh làm việc với các chủ hồ chứa thủy điện, thủy lợi, không để xảy ra tình trạng ngập lụt ở vùng hạ du do xả lũ.

Các huyện, thành phố tổ chức trực 24/24h từ tối 26/9 đến hết ngày 29/9 để xử lý tình huống. Lãnh đạo các các huyện, thành phố phải xuống tận các xã để triển khai công tác phòng, chống bão hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Theo Trần Hiền/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục