Lá đơn xin nghỉ việc của thầy giáo vì 'những điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá' gây xôn xao

Lá đơn xin nghỉ việc với những lời lẽ thẳng thắn, thậm chí là nhằm vào những điều dối trá, phi giáo dục của một thầy giáo đang được lan truyền trên mạng.

11/10/2021 12:59

Theo Vietnamnet đưa tin, lá đơn xin nghỉ việc được cho là của ông Lê Trần Ngọc Sơn, Giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành, Đồng Nai.

Trong đơn này, giáo viên Sơn viết: 'Công tác trong ngành giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ'. Trong lá đơn, ông Sơn xin nghỉ từ ngày 1/11/2021.

Đơn đề nghị giải quyết thôi việc của ông Lê Trần Ngọc Sơn (Ảnh Vietnamnet)

Đơn đề nghị giải quyết thôi việc của ông Lê Trần Ngọc Sơn (Ảnh Vietnamnet)

Phía dưới lá đơn, người được cho là Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi đã bút phê đồng ý cho ông Sơn nghỉ việc với nội dung như sau:

'Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn'.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng đã nhận về những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, phần đông dân mạng cho rằng, người viết đơn thể hiện thái độ và dùng từ ngữ chưa phù hợp. Trong khi đó, người phê duyệt cũng chưa làm đúng quy định.

Trả lời trên Vietnamnet về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Long Thành, cho hay sáng nay ông họp ở UBND huyện Long Thành và đã nắm được thông tin này. Ông Toàn cho rằng, ông Sơn, giáo viên Tiếng Anh của Trường Tiểu học An Lợi xin nghỉ việc trong đó nêu lý do xin nghỉ với nội dung rất phản cảm, không đúng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ông Toàn cũng khẳng định việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng quy trình, thể hiện sự yếu kém.
 
Phía trường Tiểu học An Lợi cũng chưa gửi văn bản báo cáo lên Phòng GD-ĐT. Cơ quan này đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc.

Căn cứ vào văn bản giải trình và xác minh vụ việc, phòng GD-ĐT huyện Long Thành sẽ có hướng giải quyết vụ việc phù hợp với quy định.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều