Là fan cứng của 'Phi vụ triệu đô', teen Thái Nguyên làm nguyên một trailer kỷ yếu hoành tráng không kém bản gốc

Nếu là fan của serie phim Hollywood đình đám này, hẳn ai cũng sẽ phải ngạc nhiên với độ đầu tư và chịu chơi trong clip kỷ yếu của các bạn học sinh đến từ THPT Chuyên Thái Nguyên.

02/07/2020 08:38

Money Heist (tên Việt: Phi vụ triệu đô) là một trong những series thu hút nhất trên Netflix. Bộ phim trở thành hiện tượng toàn cầu, thuộc top những phim thành công nhất Tây Ban Nha với hơn 4,08 triệu người xem. 

Là một trong những fan cứng của series đình đám này, các bạn teen lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã mạnh tay đầu tư làm nguyên một clip và album ảnh 'ăn theo' bộ phim. Thành quả từ bộ ảnh kỷ yếu ấn tượng khiến cho cộng đồng mạng 'đứng ngồi không yên'. 

Kỷ yếu của các bạn teen lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Kỷ yếu của các bạn teen lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Dựa trên ý tưởng từ các bộ phim Tây Ban Nha, các bạn học sinh đã chọn bối cảnh chính ngay trong lớp học, qua mọi góc ảnh, từ flycam trên cao, đến chính diện, hay góc nghiêng,… tất cả đều tạo cho người xem cảm giác bộ ảnh kỷ yếu như là những thước phim Hollywood thực thụ. 

Để có được bộ ảnh xuất sắc, concept của album được khéo léo chỉnh sửa theo tone màu đỏ trắng của bộ phim, các chi tiết đạo cụ như mặt nạ, súng, tiền...đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ. 

Là fan cứng của 'Phi vụ triệu đô', teen Thái Nguyên làm nguyên một trailer kỷ yếu hoành tráng không kém bản gốc 1

Là fan cứng của 'Phi vụ triệu đô', teen Thái Nguyên làm nguyên một trailer kỷ yếu hoành tráng không kém bản gốc 2

Tone đỏ trắng là điểm nhấn của bộ ảnh 

Tone đỏ trắng là điểm nhấn của bộ ảnh 

Thu An, thành viên lớp Hoá 12 trường THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết bộ ảnh dựa trên sở thích và ý kiến bình chọn của tất cả các thành viên trong lớp.

'Lớp mình đều muốn theo phong cách gì đó khác biệt và ấn tượng.Tình cờ khá nhiều bạn trong lớp đã xem và yêu thích bộ phim Money Heist nên bọn mình quyết định làm theo concept phim luôn.

Từ lúc bọn mình liên hệ với studio tới khi chụp là đúng 1 tháng, trong đó thời gian lên ý tưởng và kịch bản mất khoảng 16 ngày' - An chia sẻ. 

Trong bộ ảnh, những góc quay quen thuộc của bộ phim đình đám Hollywood được tái hiện, với dàn diễn viên là 32 thành viên lớp 12 Hóa. Tuy rằng các 'diễn viên' không chuyên này còn khá gượng gạo khi vào vai các nhân vật trong phim nhưng người xem vẫn cảm thấy thích thú vì ý tưởng độc đáo này..

Là fan cứng của 'Phi vụ triệu đô', teen Thái Nguyên làm nguyên một trailer kỷ yếu hoành tráng không kém bản gốc 4

Dàn diễn viên là 32 thành viên lớp 12 Hóa

Dàn diễn viên là 32 thành viên lớp 12 Hóa

Ê-kíp xử lý ảnh hậu kỳ đã mất khá nhiều thời gian để cắt ghép hình ảnh sao cho giống poster phim nhất. Ngoài ra, lớp còn đầu tư làm thêm 1 clip dàn dựng lại trailer bộ phim. Tuy gặp nhiều khó khăn trong việc tìm bối cảnh, xây dựng kịch bản,... nhưng quá trình quay clip khiến các thành viên trong lớp có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với nhau hơn. 

'Mọi người tự chọn nhân vật theo sở thích và có nghiên cứu qua cách diễn, biểu cảm. Trong video thì tên nhân vật và cảnh quay không giống hẳn trên phim nhưng vẫn bám sát nội dung bản gốc'. 

Clip kỷ yếu của học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên

Với những gì đã làm được, bộ ảnh này đã nhận về không ít lời khen từ cư dân mạng. Thông qua bộ ảnh độc đáo, các bạn teen THPT Chuyên Thái Nguyên muốn gắm thông điệp: kỷ yếu không nhất thiết là chỉ có áo dài trắng và đồng phục, đôi khi có thêm gì đó mới mẻ, phá cách sẽ giúp mọi người lưu giữ kỷ niệm, nhớ đến nhau nhiều hơn!

Ảnh: NVCC

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều