Lá thư của con gái gửi cho mẹ sau khi để mèo cưng lạc mất được cộng đồng mạng tấm tắc khen

Đọc thư con gái viết như vậy ai mà có thể buồn được nữa đúng không nào?

25/11/2021 19:59

Trẻ em như trang giấy trắng ngây thơ, trong sáng, nếu người lớn vẽ lên trang giấy đó một môi trường giáo dục tốt, dạy con biết yêu thương, trân trọng mọi thứ xung quanh thì dần dần em bé sẽ trở nên sâu sắc và có lòng cảm thông. 

Câu chuyện dưới đây chính là dẫn chứng gần gũi nhất.

Mới đây, trên các diễn đàn MXH đã truyền tay nhau một bài viết hết sức đáng yêu. Cụ thể, một gia đình bị lạc mất mèo cưng, thấy mẹ buồn nên cô con gái nhỏ trong nhà đã viết cho mẹ một bức thư với lời thú tội và lời xin lỗi gửi tới mẹ của mình. 

Bài đăng trên một diễn đàn mạng xã hội

Bài đăng trên một diễn đàn mạng xã hội

"Gửi mẹ!. Con xin lỗi mẹ vì đã làm mất mèo. Con không ngờ rằng chính mình đã hại mèo. Con có thể làm mọi việc, có thể là ăn đòn cũng được, nhưng con không thể nhìn mẹ khóc hay buồn. Lúc đó con thật sự đã rất hối hận. Con muốn nói là "con yêu mẹ". Ký tên: Bống hư". 

Có thể thấy rằng, bé gái trong câu chuyện trên là một cô bé rất sâu sắc và dũng cảm khi biết tự thú tội và chịu nhận hình phạt kể cả bị mẹ đánh đòn. Ngoài ra bé còn biết để ý đến cảm xúc của mẹ mình, khi thấy mẹ buồn, mẹ khóc bé cũng rất buồn và hối hận. Đặt biệt, phần kí tên của bé là "Bống hư" cũng đủ thấy bé gái đã tự dằn vặt đến như thế nào. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã nhận được lượng tương tác rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Hầu hết các tài khoản đều dành lời khen cho Bống vì đã biết chia sẻ cảm xúc với mẹ và đều mong rằng gia đình sẽ tìm lại được em mèo để cô bé bớt dằn vặt.

Rất nhiều bình luận khen ngợi cô bé ngoan ngoãn này

Rất nhiều bình luận khen ngợi cô bé ngoan ngoãn này

"Đứa bé dễ thương quá mà người mẹ cũng dạy dỗ con tốt nữa." 

"Bống viết chữ đẹp quá, đúng là nét chữ nết người các cụ cấm có sai." 

"Mong là gia đình tìm lại được em mèo để Bống đỡ dằn vặt hơn". 

Có thể thấy, cách dạy con trong gia đình là vô cùng quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ em. Để hình thành được một cô bé, cậu bé biết cảm thông, giàu lòng nhân ái thì một phần quan trọng đó là sự bảo ban đến từ gia đình. Vậy nên, các bậc phụ huynh hãy dùng tình yêu thương để dạy bé biết yêu thương.

>>> Xem thêm: Cô giáo ngỡ ngàng khi thấy thứ có trong balo của bé gái bị bố mẹ bỏ lại ở trường mầm non

Theo My Lê/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều