Lần đầu xa nhà đi học nội trú, nữ sinh khóc giữa lớp, cô giáo lập tức có hành động nhận mưa khen ngợi

Chứng kiến hình ảnh này, giáo viên ngay lập tức liên hệ với phụ huynh học sinh để thông báo về tình hình của em.

27/09/2021 06:18

https://www.ixigua.com/7007318064073179660?logTag=58c8c796cfccaa4c6e10

Ngày 11/9, một giáo viên đến từ An Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh trung học khóc lóc khi lần đầu học nội trú.

Theo tìm hiểu, trong khi các bạn đang hăng say học bài, một nữ sinh lần đầu học nội trú tại trường vào ban đêm đã lặng lẽ nằm trên bàn khóc vì nhớ nhà.

Nữ sinh trung học khóc vì nhớ nhà.

Nữ sinh trung học khóc vì nhớ nhà.

Chứng kiến hình ảnh này, giáo viên ngay lập tức liên hệ với phụ huynh học sinh để thông báo về tình hình của em. Ngày hôm sau, mẹ của nữ sinh đã đến trường thăm con gái. Tâm trạng hiện tại của nữ sinh đã khá hơn và chuyên tâm học hành sau khi nhận được sự an ủi và động viên kịp thời của mẹ trong thời gian xa gia đình.

Hình ảnh nữ sinh lặng lẽ khóc thầm tại trường nội trú vào ban đêm đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết đều bày tỏ sự đồng cảm bởi nhiều người cũng từng trải qua khoảnh khắc cô đơn khi rời xa gia đình để hòa nhập môi trường học tập mới mẻ, bên cạnh đó nhiều người cũng tấm tắc khen giáo viên tâm lý khi biết quan tâm học sinh.

Một số người bình luận:

'Nữ sinh thật may mắn khi được dìu dắt bởi giáo viên tận tâm với học sinh'.

'Thời trung học tôi cũng học nội trú, sau khi quen dần môi trường học tập thì không khóc nữa'.

'Mọi người phải học cách tự lập, và bạn sẽ quen dần với điều đó khi bạn hòa nhập với các bạn cùng lớp và bạn cùng phòng'.

'Con trai tôi năm nay học lớp 5. Lần đầu tiên bé đi học nội trú, tôi đã  đưa bé đến tận cổng trường, khi đó bé không khóc, nhưng tôi nhìn bóng lưng của con mà ứa nước mắt'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều