Lào Cai: 56 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường

Sau bữa ăn trưa tại trường, 56 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đã phải nhập viện điều trị.

04/10/2020 10:57

Sự việc diễn ra vào khoảng 11h30 ngày 1/10, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) có 151 học sinh tham gia ăn bán trú. Bữa cơm hôm đó được chế biến 3 món: thịt gà rang gừng, su su xào và canh bắp cải.

Đến 17h cùng ngày, có 21 học sinh xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nhà trường đã đưa các học sinh này ra trạm y tế để khám và điều trị. 

Đến 22h cùng ngày, tiếp tục có thêm 26 học sinh có các biểu hiện tương tự và được phụ huynh đưa vào trạm y tế. Đến 3h sáng ngày 2/10, có 8 học sinh sốt cao, được chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên.

Hiện tại sức khỏe của 56 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Vĩnh Yên đã dần ổn định và tiếp tục được theo dõi

Hiện tại sức khỏe của 56 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Vĩnh Yên đã dần ổn định và tiếp tục được theo dõi

Tính đến 15h ngày 2/10, đã có 56 học sinh có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 14 bạn hiện đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên; 28 bạn được theo dõi tại trạm y tế xã Vĩnh Yên; 14 bạn có sức khỏe ổn định được theo dõi tại nhà.

Ông Bùi Minh Tuân, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bảo Yên trả lời trên Báo Lào Cai cho biết: 'Ngay sau khi có thông tin vụ việc, Phòng đã chỉ đạo nhà trường khẩn trương đưa học sinh đi điều trị tại các cơ sở y tế. Đến thời điểm này, tình hình sức khỏe các học sinh đã ổn định, không học sinh nào gặp nguy hiểm. Toàn bộ nguồn thực phẩm học sinh sử dụng trong bữa ăn trưa ngày 1/10 do Công ty TNHH MTV Hồng Ngọc ở thành phố Lào Cai cung cấp. Đơn vị này cũng cung cấp thực phẩm cho 2 trường học khác trên địa bàn xã Vĩnh Yên, tuy nhiên tại hai trường học này không xảy ra sự cố gì'.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bảo Yên đã trích Quỹ Bảo trợ trẻ em 12,9 triệu đồng để thăm hỏi, động viên các học sinh phải đến cơ sở y tế điều trị. 

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT và UBND huyện đã tới trực tiếp bệnh viện để thăm hỏi và động viên phụ huynh và các em học sinh

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT và UBND huyện đã tới trực tiếp bệnh viện để thăm hỏi và động viên phụ huynh và các em học sinh

Chiều 2/10, lãnh đạo Phòng GD-ĐT đã trực tiếp tham gia cuộc họp với phụ huynh Trường PTDTBT Tiểu học xã Vĩnh Yên, thông tin tình hình sức khỏe học sinh để phụ huynh yên tâm.

UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt tại các bếp ăn tập thể. Trung tâm Y tế huyện cũng đã phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều