Lễ bế giảng khó quên, hiệu trưởng cưỡi xe bò tặng quà cho học sinh, giáo viên làm shipper giao giấy chứng nhận bằng cấp

Một học sinh cho biết: 'Em cảm thấy rất buồn khi không được tham gia lễ bế giảng'.

19/06/2021 08:22

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường học ở Đài Loan chỉ có thể tổ chức lễ bế giảng trực tuyến. Tuy nhiên, trường tiểu học Trấn Nam ở Đài Loan mới đây đã đặc biệt yêu cầu 10 giáo viên đóng vai nhân viên giao hàng, đi xe máy để phát giấy chứng nhận văn bằng tiểu học và quà cho 130 học sinh.

10 giáo viên đóng vai nhân viên giao hàng.

10 giáo viên đóng vai nhân viên giao hàng.

Một học sinh cho biết: 'Em cảm thấy rất buồn khi không được tham gia lễ bế giảng'.

Các em học sinh tiểu học cứ nghĩ chỉ có thể ở nhà xem lễ bế giảng phát sóng trực tuyến trên mạng. Không ngờ lại được gặp giáo viên và nhận được giấy chứng nhận và quà tặng nên bày tỏ vô cùng kinh ngạc. Thậm chí, có giáo viên đã đi xe máy hơn 10 km để trao quà đến tay học sinh.

Ngoài ra, một ngôi trường khác là trường tiểu học Thanh Thảo ở Đài Loan càng đặc sắc hơn khi vào ngày bế giảng, thầy hiệu trưởng đã cưỡi xe bò đưa quà và giấy chứng nhận văn bằng tiểu học đến tận nhà học sinh để các em có một ngày kỉ niệm khó quên.

Lễ bế giảng khó quên, hiệu trưởng cưỡi xe bò tặng quà cho học sinh, giáo viên làm shipper giao giấy chứng nhận bằng cấp 1

Thầy hiệu trưởng cưỡi xe bò đưa quà và giấy chứng nhận đến tận nhà học sinh.

Thầy hiệu trưởng cưỡi xe bò đưa quà và giấy chứng nhận đến tận nhà học sinh.

Được biết, chiếc xe bò được trang trí bằng bí ngô và pháo. Hiệu trưởng mất 70 phút để trao hết quà cho 12 học sinh khiến các em rất thích thú.

Học sinh Vương Vũ Thần phát biểu: 'Em cảm thấy các thầy rất chu đáo!'

Thầy Ngô Tông Huân cho biết: 'Không có lễ bế giảng nên các em học sinh rất thất vọng. Do đó chúng tôi đã dùng cách khác để trao quà và giấy chứng nhận văn bằng tiểu học khiến bọn trẻ hạnh phúc đến mức rơi nước mắt!'.

Thầy hiệu trưởng đã giữ bí mật trước khi đến nhà học sinh và lấy quà trên xe bò tặng các em khiến ngày bế giảng đối với mỗi học sinh càng trở nên đáng nhớ.

So với các buổi lễ bế giảng trực tuyến thường chỉ có bài phát biểu và trao giải của giáo viên, dù món quà này được chuyển bằng xe bò hay được chuyển đến bởi shipper là thầy giáo thì các em học sinh đều có chung một cảm xúc là vui mừng và xúc động trước tấm lòng của giáo viên dành cho mình.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều