#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Lộ diện 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn, cô gái duy nhất khiến dân tình thi nhau 'nhận vơ'

Chân dung của 3 thủ khoa Văn toàn quốc đã được tìm ra, đều là những 'con nhà người ta' trong truyền thuyết.

26/07/2021 03:19

Rạng sáng ngày 26/7, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Các sĩ tử 2k3 có một đêm mất ngủ để chờ đợi kết quả 12 năm đèn sách. Và tất nhiên, ngày hội khoe điểm cũng bắt đầu. Dân tình ngay lập tức tò mò về chân dung những thủ khoa đạt 10 điểm Văn trong truyền thuyết.

Và 3 thí sinh xuất sắc giành được số điểm tuyệt đối môn Văn được xác định đến từ Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Tiền Giang.

Nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021

Đó chính là Nguyễn Lê Thiên Nghi, học sinh lớp 12 Anh, trường THPT Chuyên Tiền Giang. Thành tích ở các môn khác của Thiên Nghi cũng khiến người khác phải ngưỡng mộ. Trong đó, môn Toán là 8.2, Lịch sử 7.7, Địa lý 7.5, GDCD 9.0 và đặc biệt là Tiếng Anh 9.8.

Lộ diện 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn, cô gái duy nhất khiến dân tình thi nhau 'nhận vơ' 0

Cô bạn cho biết, bản thân vô cùng bất ngờ với điểm 10 Văn, vì môn mà Thiên Nghi tập trung và cũng là thế mạnh của em là Tiếng Anh thì lại thiếu một chút xíu để đạt được kết quả tuyệt đối.

Thiên Nghi cũng cho biết, với môn Văn, cô bạn không có nhiều thành tích nổi trội. Khi làm bài thi, Nghi cũng chỉ viết ngắn gọn, súc tích trong 2 tờ giấy thi (gần 4 mặt trang). Theo Thiên Nghi, có lẽ nhờ cách viết súc tích, đi trúng vấn đề, gần gũi nên bài văn của mình nhận được sự đánh giá cao của giám khảo.

Ngay khi chân dung của nữ sinh này lộ diện, nhiều thành viên mạng nhanh chóng vào 'nhận vơ': 'bạn thân mình đấy', 'người yêu mình chứ ai', 'bạn ơi có tuyển người yêu không',... Thiên Nghi cũng có một buổi tối 'nổ' Facebook vì tin nhắn kết bạn và lượng theo dõi tăng vọt.

Đặng Văn Quang,  trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam)

Không chỉ có điểm Văn tuyệt đối, Quang còn khiến nhiều người nể phục bởi thành tích học tập nổi trội. Ngay từ lớp 10 cậu đã vượt cấp thi Học sinh giỏi quốc gia và đạt giải Khuyến khích môn Ngữ Văn, đến năm lớp 11, Quang tiếp tục đạt giải Nhì cũng ở môn này. Ngoài ra, Quang còn 3 lần đạt giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Lộ diện 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn, cô gái duy nhất khiến dân tình thi nhau 'nhận vơ' 1

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - ông Hà Thanh Quốc giành nhiều lời khen cho bài văn của nam sinh này, đánh giá đây là bài thi tuyệt vời, tư duy và suy nghĩ vượt trội dù chỉ là trải nghiệm của học sinh lớp 12. Ông cũng khẳng định, nếu có thang điểm trên 10 và là giáo viên chấm thi thì cũng không tiếc để cho thêm điểm bài thi của nam sinh THPT chuyên Lê Thánh Tông.

Được biết, không chỉ giỏi Văn, Quang còn là học sinh giỏi toàn diện, học đều ở tất cả các môn. Điểm trung bình các môn Tự nhiên của nam sinh này đều trên 9.0.

Lê Quang Huy, lớp 12B1, trường THPT Nguyễn Huệ (Huế)

Nam sinh Huế giành điểm 10 tuyệt đối môn Văn cũng đã được tìm ra. Mặc dù chưa có nhiều thông tin cụ thể hơn về thành tích các môn khác của Quang Huy, nhưng dân mạng đã nhanh chóng tìm ra trang cá nhân của anh chàng để vào chúc mừng.

Lộ diện 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn, cô gái duy nhất khiến dân tình thi nhau 'nhận vơ' 2

Nam sinh Lê Quang Huy

Theo ông Nguyễn Tân (Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế) bài thi đạt điểm 10 này đã được đưa ra chấm tập thể để đảm bảo kết quả này là chính xác và khách quan.

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều