Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng

Chỉ một lời nhắn nhủ ngắn gọn trong đề thi, đề cương mà thầy cô giáo đã khiến cho học trò cảm thấy áp lực về điểm số, thi cử như vơi đi phần nào.

15/05/2021 16:19

Nếu từng bước qua thời áo trắng tới trường, hẳn là bạn không thể quên những áp lực từ điểm số, thi cử. Mỗi mùa thi đến, học trò ai nấy đều mang trong mình những suy nghĩ, lo âu, thậm chí là áp lực về chuện thứ hạng. Đặc biệt là khi kỳ thì THPT Quốc gia đang ở trước mắt, lứa học trò cuối cấp sẽ càng thêm bồn chồn, áp  lực tâm lý đè nặng.

Thấu hiểu được tâm trạng ấy của học trò, các thầy cô giáo đã cố gắng để lại lời nhắn với nội dung đặc biệt trên đề cương, thậm chí là cuối mỗi tờ đề thi, khiến bất kỳ ai đọc được cũng thấy ấm lòng, đôi khi là phì cười. Như trong đề cương mà thầy giáo dạy môn Toán này gửi cho học sinh chẳng hạn, bên cạnh những câu hỏi khó nhằn, thầy còn chúc cho cả lớp có được... thiên thời - địa lợi - nhân hòa (ôn trúng tủ - ngồi khuất giám thị - bạn bè xung quanh 'hòa thuận') nữa cơ.

Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng 0

Hoặc như trong một đề kiểm tra Toán được cư dân mạng truyền tay nhau mới đây, tất cả sự chú ý đề đổ dồn vào lời động viên của cô dưới đề kiểm tra: 'Cô ra đề chỉ cần làm được 8 điểm là cô vui rồi, bởi vì chúng ta là những người bình thường. Còn 10 điểm là để dành cho những đứa phi thường hoặc không bình thường…'

Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng 1

Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng 2

Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng 3

Đây có lẽ chính là lời an ủi ấm lòng nhất cho các bạn học sinh muốn cố gắng đạt điểm tối đa mà không thể. Còn với những bạn được 10, cô gọi đó là những người phi thường hoặc bất thường. Điều này cũng khiến cả lớp được một tràng cười trong giờ kiểm tra.

Đó là lời động viên từ các thầy cô dạy môn Tự nhiên, còn đối với các thầy cô dạy môn Xã hội, lời nhắn nhủ cũng đặc biệt không kém nha: 'Chăm học Văn - Mới có Crush; Học giỏi Văn - Crush mới yêu'. Quả là lời dặn dò 'chí mạng' với những tâm hồn mộng mơ.

Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng 4

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều