Loạt slogan 'bá đạo' của thầy cô giáo khi giao bài tập Tết khiến hội học sinh phải 'cười ra nước mắt'

Với những câu slogan 'chất phát ngất' của thầy cô thế này học sinh chỉ biết ôm bụng cười. Nhờ đó mà bài tập tết năm nay cũng trở nên 'dễ thở' hơn hẳn.

29/01/2022 10:50

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2022 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương vẫn đang trong tình trạng học online nhiều tháng qua. Một số trường học trực tiếp cũng đã cho học sinh nghỉ Tết.

Thế nhưng với tâm lý lo lắng sợ học trò quên kiến thức, nhiều giáo viên trên cả nước vẫn thường 'lì xì' sương sương một vài bài tập trong dịp nghỉ dài nhất của năm học này.

Trái ngược với ý tốt của giáo viên, một bộ phận học sinh luôn cảm thấy canh cánh nỗi lo mang tên: Bài tập Tết và chỉ muốn không phải làm. Tuy nhiên, với các thầy cô giáo lầy lội thì giao bài tập tết cũng phải đính kèm thêm 'ca dao tục ngữ', các câu slogan bá đạo khiến học sinh không thể nào lười biếng được.

Nội dung chú thích ảnh

Tết sum vầy tràn đầy yêu thương nhưng đừng quên làm bài tập nhé!

Nội dung chú thích ảnh

Tết đến tưng bừng vui mừng làm Toán - đúng là không gì có thể vần hơn được nữa!

Chẳng hạn như, một giáo viên đã trích dẫn câu nói nổi tiếng của William Arthur Ward: 'Hãy học khi người khác ngủ/ Lao động khi người khác lười nhác/ Chuẩn bị khi người khác chơi bời/ Dám ước mơ trong khi người khác chỉ dám ước ao'.

Hay như cách đây không lâu, cư dân mạng cũng từng xôn xao trước loạt bài tập Tết của giáo viên gắn kèm cả solgan. Cụ thể các thầy cô giáo đã chế lời các bài hát gắn vào bài tập tết hay các lời chúc đính kèm đầu trang và cuối trang bài tập như: Bài tập tích phân (Happy Tet), Tết sum vầy tràn đầy yêu thương, Tết tưng bừng vui mừng làm Toán, bài tập Tết đặc biệt,...

Nội dung chú thích ảnh

Thầy giáo không quên chúc mừng ngày Tết trong phiếu bài tập.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đây không phải bài tập Tết mà đây là quà Tết nhé.

Trước đó, mạng xã hội cũng lan truyền rất nhiều bài tập Tết về nhà có slogan vô cùng ý nghĩa. Trong ảnh là 7 bài tập mà giáo viên trường THPT C Bình Lục (Phủ Lý, Hà Nam) giao cho học sinh trong dịp Tết. Phiếu bài tập này sau khi xuất hiện trên mạng cũng khiến nhiều người trầm trồ, ngạc nhiên và đồng tình ủng hộ.

Theo đó, phiếu có tất cả 7 bài tập gồm các yêu cầu:

1. Giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa trước ngày 30 Tết

2. Nấu 1 món ăn hoặc 1 bữa ăn hoặc nhiều bữa ăn cho gia đình 

3. Hạn chế tụ tập, đi chơi

4. Không nên tàng trữ, sử dụng pháo và các vật liệu nổ

5. Không nên sử dụng rượu bia

6. Hạn chế chơi game

7. Thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông

Nội dung chú thích ảnh

Một bài tập Tết hết sức ý nghĩa trong dịp Tết năm nay.

Hay một phiếu bài tập khác cũng đáng yêu không kém như thế này: Các "bài tập" dọn góc học tập; Cùng bố mẹ dọn dẹp, trang trí nhà cửa; Cùng bố mẹ vào bếp nấu ăn; Cùng bố mẹ mua sắm Tết; Rửa cốc chén; Mỉm cười và nói lời cảm ơn... không chỉ giúp cho học sinh nâng cao ý thức bản thân, mà còn giúp các em cảm nhận được không khí Tết đầm ấm, thiêng liêng thế nào.

Thậm chí có giáo viên Toán còn trực tiếp viết vào vở của học sinh những lời động viên các bạn làm bài tập Tết: 'Thật cố gắng các cậu nhé dẫu biết rằng khá khó khăn. Hãy nhìn ngoài kia các chú bộ đội, công an, các y bác sĩ đang ngày đêm bảo vệ bình yên và sức khỏe cho mọi người để làm động lực cho bản thân'.

Nội dung chú thích ảnh

Hãy tạo động lực cho bản thân bằng cách làm hết số bài tập Tết này nhé.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Các thầy cô giáo cũng không quên gửi lời chúc tốt đẹp đến học sinh và gia đình

Thay vì giao bài tập về nhà, những bài tập ứng dụng thực tiễn như ảnh trên đây cũng giúp các bạn trẻ vui hơn, thoải mái hơn khi được thực sự nghỉ ngơi để ăn Tết.

Những kiểu ra bài tập 'có một không hai' này đã khiến các bạn học sinh hưởng ứng vì quá hài hước và ý nghĩa. Không ít cư dân mạng sau khi đọc xong cũng tấm tắc trước sự dạy dỗ tinh tế của các thầy cô giáo và dành những lời ngợi khen.

Nội dung chú thích ảnh

Làm mệt rồi thì nghỉ ngơi chút xíu nha!

Nội dung chú thích ảnh

Một bài tập Tết đặc biệt 1 năm mới có 1 lần còn các ngày khác trong năm sẽ có bài tập khác nhé!

Nội dung chú thích ảnh

Nào mình cùng nhau thư giãn sau khi đã 'quá mệt mỏi' vì ăn nhiều bánh chưng nha!

- 'Giáo viên tâm lý và hài hước thế này thì học trò nào mà chả mê!'

- 'Bài tập Tết lớn nhất chính là phụ giúp cha mẹ. Đừng viện cớ học học mà đến bát cũng không rửa, nhà cũng không quét nhé'.

- 'Thầy cô nên giao nhiều hơn các bài tập thế này, vừa ý nghĩa mà vừa giúp các em phải tự ý thức được việc phải làm trong gia đình'.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều