Loạt sự cố hài hước của học trò khi học online: Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ xoay quanh... cái mic

Dù đã nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần, nhưng dân tình vẫn chưa hết bất ngờ trước những câu chuyện hài hước khi học online.

05/10/2021 10:54

Sự cố điển hình mà đám 'nhất quỷ nhì ma' thường xuyên gặp phải trong quá trình học online, không đâu xa, chính là... quên tắt mic. Trong các tiết học online, thầy cô đều nhắc nhở học trò giữ trật tự lớp học bằng cách tắt micro laptop, điện thoại, tránh ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên, việc học trò 'lúc nhớ lúc quên' cái nút 'mute' thần thánh cũng đã gây ra biết bao sự cố dở khóc dở cười.

Cứ nghĩ rằng việc tắt/bật mic, rồi nghe giảng online là việc đơn giản, ấy thế mà cứ đôi ba hôm lại có một câu chuyện khó đỡ xảy ra.

Như trong một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, khi thầy viên vừa cất tiếng hỏi học sinh có hiểu bài hay không thì một giọng nói vang lên xé toang bầu không khí im lặng: 'Đi lập team ở chỗ đó', 'Đứng đó, đúng rồi'...

Có vẻ như nam sinh nào đó đang mải mê chơi game mà quên tắt mic, thành ra lộ tẩy cả phi vụ làm việc riêng trong giờ của mình. Trước tình huống này, thầy giáo dở khóc dở cười thốt lên 'Quân sư tốt đấy', rồi nhẹ nhàng báo lại sự việc này với giáo viên chủ nhiệm của lớp.

Đúng là quên tắt mic, hậu quả khôn lường.

'Quân sư tốt đây' - Thầy giáo đáp 

'Quân sư tốt đây' - Thầy giáo đáp 

Hay như ở một trường hợp khác, nữ sinh nọ cũng biến tiết học Hóa căng thẳng thành sân khấu trình diễn ca khúc 'Ngày chưa giông bão'. Nếu không có cô giáo lên tiếng nhắc nhở, có lẽ cô bạn vẫn sẽ say sưa hoàn thành ca khúc và nhận một tràng pháo tay từ cả lớp học chứ chẳng đùa.

Tuy nhiên, hài hước nhất phải kể tới pha trốn học không thành của nam sinh này. Không chỉ quên tắt mic, cậu bạn còn trực tiếp... 'tố cáo' chính mình khi rủ cả phụ huynh vào tham gia phi vụ này.

Cụ thể, nam sinh đã nhờ mẹ ngồi canh thầy giáo, tỉ mỉ dặn mẹ 'chỉ bấm chuột trái 1 lần thôi, không được bấm 2 lần đâu nha'. Có vẻ như nam sinh đang hướng dẫn mẹ thực hiện một thao tác nhằm điểm danh hộ nhưng thật không may cho cậu, nút micro vẫn còn sáng đèn, bao nhiêu tính toán tỉ mỉ đều bị thầy giáo và cả lớp nghe thấy.'

Loạt sự cố hài hước của học trò khi học online: Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ xoay quanh... cái mic 1

Mặc dù không khỏi phì cười trước những sự cố kinh điển này của đám 'nhất quỷ nhì ma', cư dân mạng cũng dành sự thán phục tới tính kiên nhẫn và phản ứng đầy bình tĩnh của thầy cô giáo.

'Bình thường dạy online đã khó rồi, giải quyết những cái tình huống như thế này còn bực mình hơn. Thầy cô vẫn bình tĩnh đùa lại học trò, đúng là vừa phục vừa thương các thầy cô.'

'Mẹ mình cũng là giáo viên nên mình rõ lắm. Giáo viên cảm thấy rất áp lực và khó thích nghi với việc giảng bài trong không gian tĩnh lặng, học trò thì tắt mic, tắt cả camera, vì đó là môi trường học tập thiếu tính tương tác. Dịch bệnh phức tạp như thế này, dù chỉ là một sự cố làm việc riêng trong giờ học cũng khiến giáo viên thấy nản vô cùng.'

Loạt sự cố hài hước của học trò khi học online: Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ xoay quanh... cái mic 2

Dù với hình thức học tập nào, từ trực tuyến hay trực tiếp cũng đều cần có sự nghiêm túc đến từ người học. Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 còn quá nhiều diễn biến khó lường, việc học online vẫn phải tiếp tục diễn ra. Đây là hình thức học cần rất nhiều sự tự giác, cũng như ảnh hưởng nhiều tới kết quả học tập cuối năm. Các bạn học sinh cũng cố gắng sắp xếp thời gian để học bài cũng như tập trung hơn vào bài giảng nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều