Lời chú thích của giáo viên trong bài kiểm tra khiến học sinh nào cũng thấy 'nhột'

Đọc xong lời ‘nhắn nhủ’ của cô, hẳn là nhiều bạn dù muốn cũng không ‘dám’ chọn câu dễ hơn đâu mà.

07/06/2020 16:54

Thời đi học, giờ kiểm tra lúc nào cũng là nỗi ám ảnh của đám học trò, nhất là những môn khó nhằn với đủ công thức tính toán như Toán, Lý, Hóa,... Chưa kể, thầy cô thời nay còn cực kỳ ‘cao tay', nào là nghĩ ra đủ mọi mã đề xoắn não, nào là lời nhắc nhở mang tính ‘cà khịa' cao, đủ cho học sinh ai cũng thấy nhột.

Mới đây, một bạn học sinh đã chia sẻ hình ảnh về bài kiểm tra môn Toán học của lớp. Vẫn là mẫu đề quy chuẩn gồm phần trắc nghiệm và tự luận. Nhưng điều khiến cư dân mạng bật cười là ghi chú mà giáo viên viết ở phần tự luận. Thông thường, các bạn có thể chọn một trong hai phần tự luận sao cho phù hợp với khả năng của mình. Thế nhưng để thách thức học sinh, giáo viên này đã viết: ‘Đủ bản lĩnh thì làm bài 2, nếu kém tài thì làm bài 1!'

Dòng chú thích đậm mùi cà khịa của giáo viên trong bài kiểm tra Toán.

Dòng chú thích đậm mùi cà khịa của giáo viên trong bài kiểm tra Toán.

Đọc xong câu của thầy cô, chắc hẳn nhiều bạn sẽ chột dạ và ‘đắng lòng' lắm đây nếu không chọn làm bài 2, vì đâu ai muốn bị coi là người ‘kém tài' đâu. Hẳn là màn ''cà khịa'' đỉnh cao của thầy cô nhưng cũng là cách khuyến khích các bạn học sinh thử thách bản thân đúng không nào?

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều