Cầm đề kiểm tra, trò đọc lời cô giáo dặn mà bất giác thấy... rờn rợn sau lưng

Đọc đề thi xong, đảm bảo học sinh nào cũng bất giác quay lại sau lưng với cảm giác... dè chừng.

18/03/2021 23:51

Ai cũng biết việc hỏi bài trong giờ kiểm tra là điều cấm kị, thế nhưng càng là bị cấm gian lận thi cử, học sinh càng... tìm ra cách lách để qua mặt thầy cô. Vừa trông coi các em làm bài thi thật kỹ, thầy cô còn phải liên tục nhắc về các hình phạt đối với học sinh vi phạm để không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra. Như cô giáo này chẳng hạn, cẩn thận in hẳn lời nhắc lên phần đề kiểm tra để đảm bảo mọi học sinh đều khắc cốt ghi tâm, nghiêm túc làm bài:

'Bình tĩnh - Tự tin - Không nhìn bài bạn: Âm thầm - Lặng lẽ - Cô đằng sau'.

Ảnh: Tài Hưng

Ảnh: Tài Hưng

Dòng nhắc nhở của cô giáo này đã trở thành tâm điểm chú ý của hầu hết các em học sinh. Thậm chí, nhiều người bình luận rằng các bạn đã cảm thấy có chút... rờn rợn sau lưng. Đang mải mê hỏi bài, liếc bài bạn, giở phao mà cô giáo đứng ngay sai lưng thì quả là một pha thót tin 'chừa tới già'.

'Thú thực, khi làm bài kiểm tra, mình hay có thói quen đọ đáp án với các bạn ngồi cạnh. Lúc ấy cũng thấy tim đập chân run lắm. Đọc lời dặn của cô mà bất giác phải quay lại sau đó'.

'Sao mọi người chỉ để ý tới câu 'Cô đằng sau' mà quên đi lời dặn dò đầy có tâm đằng trước nhỉ. Cô vui tính và quan tâm học sinh mà'...

Có thầy giáo còn biến tấu lời nhắc nhở theo phong cách... nhân viên kinh doanh

Có thầy giáo còn biến tấu lời nhắc nhở theo phong cách... nhân viên kinh doanh
Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều