Lời giải bá đạo của học sinh, biết là sai nhưng đọc lên vẫn thấy cực kì hợp lý

Lời giải này của học sinh khiến nhiều người cười ngất, xem chừng là ngô nghê. Thế nhưng nhìn thật kỹ một lần nữa thì ai cũng phải gật gù: 'Hợp lý!'

16/01/2021 07:30

Học sinh nhà mình vốn có lối tư duy mới lạ và vô cùng sáng tạo, đó là lý do các em đưa ra lời giải đáp cho bài văn, bài toán khiến người đặt câu hỏi phải sửng sốt. Mới đây, trên một diễn đàn chung với sự tham gia của rất nhiều phụ huynh học sinh, một tài khoản đã đăng câu hỏi và lời giải của con em mình lên để dân tình cùng bàn luận. Câu đố thuộc chủ đề Khoa học Tự nhiên tưởng chừng khá đơn giản nhưng lại có câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, giáo viên đã đưa ra đề bài là: 'Hãy kể tên 10 con vật sống ở Bắc Cực'. Thay vì nhớ lại kiến thức đã được học, vận dụng những phán đoán cá nhân hoặc hiểu biết trước đó, cậu học trò này đã nhanh nhẹn gom gọn 10 con vật chỉ bằng đúng vài từ. Câu trả lời được đưa ra là: '7 con chim cánh cụt và 3 con sư tử biển'. Lời giải siêu lầy lội khiến ai đọc cũng phì cười.

Lời giải bá đạo của học sinh, biết là sai nhưng đọc lên vẫn thấy cực kì hợp lý 0

Trời, câu trả lời quả là khiến giáo viên phải ngã ngửa. Đọc lên là thấy sai đề 100%, nhưng ngẫm lại một lúc thì mới thấy 'chao ôi là đúng'. Việc kể tên đủ 10 loài động vật chỉ sống ở Bắc Cực xem chừng là khó đối với những học sinh không giỏi các môn Khoa học Tự nhiên, nhưng lại là quá đơn giản với một học sinh có cái đầu tinh ranh.

Hay như trong một trường hợp khác, học trò cũng có lời giải siêu bá đạo mà ai ai cũng phải gật gù. Đề bài mà giáo viên yêu cầu học sinh đó là: 'Viết số lớn nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó'. Cậu học trò nhanh trí liền viết ngược lại ba số 9. Tương tự với câu hỏi: 'Viết số bé nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó', học trò này viết ba số 1 ngược.

Lời giải bá đạo của học sinh, biết là sai nhưng đọc lên vẫn thấy cực kì hợp lý 1

'Đúng là IQ vô cực. Thế này sẽ không điểm liệt đâu vì về cơ bản là vẫn đúng mà. Láu cá thật, tại hạ xin bái phục' - Tài khoản A.T bình luận

'Một học sinh tấu hài cực chất đây rồi. Mai mốt lớn sẽ thành vua chế hài cho mà xem' - Bạn trẻ có nick L.K.T hài hước nói.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều