'Lội ngược dòng' ngoạn mục nhờ công nghệ, Lê Thiên Ân trở thành Thủ khoa đầu vào HUTECH 2023

Với ý chí mạnh mẽ, nhờ sự nỗ lực của bản thân và hỗ trợ của công nghệ, Lê Thiên Ân đã 'lội ngược dòng' ngoạn mục từ nằm trong top cuối lớp đến đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ngành Robot và trí tuệ nhân tạo. Đây là 'quả ngọt' xứng đáng cho những nỗ lực của chàng sinh viên đến từ Vũng Tàu.

23/09/2023 08:49

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Tân thủ khoa đầu vào năm 2023 của HUTECH - Lê Thiên Ân với hành trình học tập ấn tượng

Ít ai biết rằng, Thiên Ân từng có thời gian học tập không như ý trong những năm phổ thông. Dù là cựu học sinh trường chuyên, nhưng điểm đầu vào của Thiên Ân chỉ nằm top 5 cuối bảng xếp hạng, những bài kiểm tra ban đầu cũng bị điểm kém.

Với quyết tâm thay đổi kết quả học tập, Thiên Ân đã lên kế hoạch áp dụng các nguyên tắc học phù hợp với bản thân bằng cách ngoài việc tập trung nghe giảng trên lớp, bạn còn tích cực tìm đến các trang web trên Internet để có thêm nguồn tài liệu đa dạng và tiếp thu kiến thức một cách sinh động hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Nhờ vào sự hỗ trợ của tiện ích công nghệ, Lê Thiên Ân đã cải thiện thành tích đáng kể

Thành công cũng đã mỉm cười với cậu học trò chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Không chỉ đứng nhất nhì trong cả ba năm THPT, Thiên Ân còn có thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, trở thành Thủ khoa đầu vào năm 2023 của HUTECH.

Từ cú 'lội ngược dòng', cải thiện kết quả học tập nhờ vào sự hỗ trợ của tiện ích công nghệ, tân thủ khoa đã nung nấu ước mơ được làm việc trong lĩnh vực này.

Em đã nung nấu cho mình ước mơ được làm việc trong lĩnh vực công nghệ, có thể đóng góp vào sự phát triển chung của công nghệ, kỹ thuật nhằm mang đến những chuyển biến lớn lao, tích cực, tiến bộ hơn cho đời sống, xã hội. Đó là lý do em quyết định đăng ký vào ngành Robot và trí tuệ nhân tạo - một ngành học theo em nghĩ là sẽ có nhiều đóng góp thiết thực trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 hiện nay', Thiên Ân cho biết.

Nội dung chú thích ảnh

Chàng tân sinh viên phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2023-2024 sáng 22/9

Giữa nhiều trường đào tạo ngành Robot và trí tuệ nhân tạo, chàng trai quyết định chọn HUTECH. Thiên Ân chia sẻ bản thân nhận thấy đây là môi trường năng động, luôn kiến tạo nhiều cơ hội để sinh viên khai phá năng lực bản thân, rèn giũa bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng thích nghi với những biến động của xã hội.

Ngay từ những ngày đầu tiên đến trường, Thiên Ân đã có ấn tượng tốt về cơ sở vật chất của trường, các phòng thí nghiệm, thực hành cho ngành học hiện đại, đặc biệt là môi trường năng động và thân thiện tại đây. Cậu sinh viên bộc bạch: 'Em thật sự hạnh phúc và tự hào khi được trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung này'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thiên Ân có ấn tượng tốt về cơ sở vật chất, không gian học tập hiện đại, năng động của trường

Với thành tích xuất sắc của mình, tại Lễ khai giảng năm học 2023-2024 diễn ra sáng 22/9, Lê Thiên Ân đã được trao học bổng Thủ khoa đầu vào trị giá 100 triệu đồng. Đây là phần thưởng khích lệ lớn để bạn phấn đấu nhiều hơn nữa, mạnh mẽ tiến về phía trước và thành công với đam mê của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Lê Thiên Ân nhận học bổng Thủ khoa đầu vào trị giá 100 triệu đồng

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được học bổng, Thiên Ân xúc động: 'Học bổng này giúp em có thêm điều kiện vươn cao hơn, bay xa hơn nữa trong chặng đường đi đến ước mơ của mình. Em xin hứa sẽ duy trì phong độ và thái độ học tập để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và Nhà trường'.

Được biết, cùng với học bổng Thủ khoa đầu vào, tại Lễ khai giảng, trường còn trao hàng trăm suất học bổng đến tân sinh viên với nhiều trị giá từ 25%, 50% đến 100% học phí toàn khóa, gồm: 73 suất Học bổng Tài năng, 08 suất Học bổng Tiếp sức, 29 suất Học bổng Giáo dục.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều suất học bổng giá trị khác cũng được trao tặng cho sinh viên tại Lễ khai giảng

Cùng với đó, trường cũng trao suất Học bổng Tài năng cựu sinh viên trị giá 100% học phí toàn khóa học bậc Thạc sĩ cho Lê Hoàng Phương - cựu sinh viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật sau khi giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023. Được biết, quỹ học bổng trao cho sinh viên đợt này lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Nội dung chú thích ảnh

Lê Hoàng Phương - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 nhận Học bổng Tài năng cựu sinh viên

Nội dung chú thích ảnh

Hoa hậu Lê Hoàng Phương check-in cùng thầy cô

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trống khai giảng đã điểm, năm học mới chính thức bắt đầu

Chính sách học bổng đa dạng tại HUTECH chính là sự ghi nhận và động viên những nỗ lực của thí sinh trong quá trình học tập và xét tuyển, đồng thời giúp các bạn có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu phát triển đạt được nhiều thành tích hơn nữa ở giảng đường đại học.

Theo H.N/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều