Lời nhắn gửi yêu thương cùng hành động ý nghĩa: Mang sách, truyện vào khu cách ly cho học sinh tiểu học

Bên cạnh việc tặng quà, động viên các học sinh tiểu học trong khu cách ly, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh còn có ý tưởng mang sách, truyện vào khu cách ly để động viên tinh thần các em.

11/06/2021 10:11

Theo đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, 30 học sinh Tiểu học 1, Tân Lâm Hương được xác định là F1 của ca mắc Covid-19 là một nam sinh lớp 4. Ngày 4/6, nam sinh này cùng nhiều học sinh khác có tiếp xúc với nhau khi lên thư viện trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương để mượn sách.

Khu vực nơi 30 học sinh tiểu học thực hiện cách ly tập trung.

Khu vực nơi 30 học sinh tiểu học thực hiện cách ly tập trung.

Chính vì thế, để động viên tinh thần các em, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đang lên kế hoạch mang sách, truyện vào các điểm cách ly. Bà Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) trả lời trên Báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị cho hay:

'Những học sinh đang cách ly tại đây đều ham đọc sách. Những học sinh này cũng vì lên thư viện trường mượn sách về nhà đọc, không may gặp 1 trường hợp dương tính với Covid-19'.'

Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc khử khuẩn.

Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc khử khuẩn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cũng đã đến động viên, chia sẻ và trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết như bánh kẹo, sữa, nước uống… cho các em học sinh thuộc diện F1 đang cách ly.

Đặc biệt, là các phần quà yêu thương đến từ các giáo viên của các em. Cụ thể, các cô đã mua bánh kẹo, sữa chia thành từng túi quà rồi cẩn thận viết thêm những lời nhắn 'Cố gắng lên con nhé. Cô yêu các con' rồi gửi vào cho những học trò nhỏ của mình.

Lời nhắn gửi yêu thương cùng hành động ý nghĩa: Mang sách, truyện vào khu cách ly cho học sinh tiểu học 2

Lời nhắn gửi yêu thương của các cô giáo gửi đến học sinh của mình.

Lời nhắn gửi yêu thương của các cô giáo gửi đến học sinh của mình.

Trước những thắc mắc tại sao đang trong dịp hè nhưng nhà trường vẫn mở cửa để rồi hàng chục em học sinh phải cách ly, bà Nga cho biết việc mở cửa thư viện đọc sách dịp hè là hoạt động thường niên của nhà trường. Nhà trường cũng mới bắt đầu mở cửa thư viện sau khi có văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại từ ngày 1/6.

'Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè. Học sinh đến thư viện mượn sách đọc trong dịp hè cũng hoàn toàn tự nguyện. Đến ngày 5/6, ngay khi Hà Tĩnh xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, nhà trường đã đóng cửa thư viện', bà Nga nói.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà mang quà đến thăm, động viên học sinh.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà mang quà đến thăm, động viên học sinh.

Lời nhắn gửi yêu thương cùng hành động ý nghĩa: Mang sách, truyện vào khu cách ly cho học sinh tiểu học 5

Bên trong khu cách ly của các em học sinh. Tất cả đều tự giác, ngoan ngoãn thực hiện cách ly theo hướng dẫn.

Bên trong khu cách ly của các em học sinh. Tất cả đều tự giác, ngoan ngoãn thực hiện cách ly theo hướng dẫn.

Trước đó, tối 8/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm trường hợp 3 mẹ con ở xã Tân Lâm Hương mắc Covid-19, trong đó, người con út là nam sinh lớp 4 nêu trên. Cả 3 trường hợp này là F1 của ca mắc Covid-19 là một cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh được phát hiện sáng 8/6.

Ngày trong đêm 8/6, tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương truy vết các trường hợp F1 của 3 mẹ con này để lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung. Từ 7h sáng 9/6, gần 6.000 dân ở xã này bắt đầu thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16.

(Ảnh: Tổng hợp)

Theo Ngân Doanh (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều