Lớp học gây bão khi được thầy giáo phát cho mỗi người 1 chiếc IPad: Trường học rich kid đây rồi, nhưng sự thật mới bất ngờ

Nhìn những hình ảnh ghi lại trong video, hội học sinh cũng phải suýt xoa vì độ chịu chi của nhà trường. Ai ai cũng ước một lần được học trong lớp học 'rich kid' như thế này.

15/03/2022 11:53

Mới đây, trên MXH Tik Tok xuất hiện một video thầy giáo phát cho học sinh lần lượt mỗi người một chiếc ipad để học ngay lập tức gây bão. Video đã thu về hàng triệu lượt tương tác khiến hội học sinh rần rần chia sẻ.

Theo những gì clip ghi lại, thầy giáo mở chiếc tủ ra bên trong chứa rất nhiều ipad và lần lượt đưa cho từng học sinh. Bạn nào bạn nấy đều vô cùng hào hứng nhanh chóng giơ lên khoe. 

Clip: Thầy giáo phát cho mỗi học sinh trong lớp một chiếc IPad để phục vụ việc học.

Được biết, clip được quay tại lớp 12D1, Trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế. Liên hệ với chủ nhân của video, bạn Lê Đình Minh Quân, một thành viên của lớp cho hay: 'Những chiếc ipad đó được nhà trường trang bị để học tin học, trước đó số ipad được nhà trường cung cấp hỗ trợ cho các bạn học sinh không có thiết bị học online trong mùa dịch'. 

Cậu bạn cũng cho biết thêm, chi phí mua sắm ipad này hoàn toàn là của nhà trường, học sinh không cần phải đóng bất cứ khoản phí nào. Nam sinh cũng cho biết bản thân cảm thấy rất vui và tự hào vì trường luôn quan tâm sát sao và trang bị đầy đủ thiết bị học tập hiện đại cho học sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Ai nấy đều hào hứng nhận 'quà' từ thầy giáo. 

‘Lúc đầu thì mình cũng như bao bạn khác, thấy thật sự bất ngờ vì số lượng ipad khá nhiều. Đồng thời cũng thấy tự hào vì trường của mình đang tham gia học có đầy đủ các vật chất, cơ sở học tập cho học sinh.

Theo như mình thấy, việc trang bị những chiếc ipad như thế này giúp cho học sinh có nhiều điều kiện tiếp xúc với các chương trình học khác như làm trắc nghiệm online, tìm hiểu thêm các môn học khác... Còn mình thì cảm thấy dễ tiếp thu kiến thức hơn’.

Nội dung chú thích ảnh

Tập thể lớp 12D1, Trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng, việc được thoải mái dùng ipad như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc học. Nhiều bạn có thể dùng để chơi game, lên mạng, xem phim trong giờ học. Chia sẻ về vấn đề này, Minh Quân cho hay:

‘Bên cạnh một số ý kiến tích cực thì không thể tránh được những ý kiến tiêu cực như thế, theo mình hiện nay việc tiếp cận với công nghệ thông tin không có gì là xa lạ cho nên đối với các bạn và mình thì coi ipad như là một công cụ học tập. Còn việc chơi game, lên mạng thì có rất nhiều thời gian khác chứ sử dụng trong giờ lên lớp’.

Nội dung chú thích ảnh

Những chiếc ipad này được các bạn sử dụng để học tin học và học online trong thời gian dịch bệnh. 

Nội dung chú thích ảnh

Cả lớp đều rất vui vì được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập hiện đại. 

Hiện tại, video này vẫn đang thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều bạn cũng suýt xoa bình luận mong muốn trường mình sẽ được trang bị những công cụ học tập thế này. Điều đó sẽ giúp học sinh có động lực học tập và dễ tiếp thu kiến thức hơn. 

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều