Mã đề phong cách môn Tin khiến học trò méo mặt: Dùng mã QR thì tìm bạn cùng đề kiểu gì nhỉ?

Nếu nhiều học sinh đã quá quen mắt với những đề thi đánh số ‘truyền thống' và có phần nhàm chán thì đề thi môn Tin học dưới đây đảm bảo sẽ khiến thí sinh ‘cười ra nước mắt'.

10/01/2021 14:03

Thời gian gần đây, câu chuyện 'mã đề thi độc, lạ' đã trở thành đề tài bàn tán quen thuộc của học trò. Khi đám 'nhất quỷ nhì ma' ngày càng tinh ranh trong câu chuyện hỏi bài, quay cóp, thì thầy cô cũng tiếp tục cho ra những mã đề mới vừa khó hiểu, vừa khó đoán, lại không thể... gọi tên nhằm trị dứt điểm tiêu cực trong thi cử.

Không đơn giản là đánh mã kiểu truyền thống với 10, 15 mã đề với số khác nhau, nhiều giáo viên hiện nay đã thể hiện một đỉnh cao mới cho sự sáng tạo của mình mà chỉ khi cầm tờ đề trên tay, bạn mới hiểu được. Chia sẻ mới nhất trong một nhóm lớn trên mạng xã hội, một mã đề môn Tin học với vẻ ngoài 'cực gắt' đã khiến cho cư dân mạng phải đứng hình thốt lên: Thế này thì hỏi bài kiểu gì đây.

Ảnh: Binh Nguyen

Ảnh: Binh Nguyen

Cụ thể, đề kiểm tra này được phân loại bằng mã QR, loại mã quen thuộc với hình dạng ô vuông với nhiều ký tự lạ chồng chéo. Để tra cứu được nội dung đằng sau loại mã này, bạn cần một máy đọc mã vạch hoặc smartphone. Mà đang giờ thi thì lấy đâu ra hai công cụ này đây. Với cách đặt đề thi thế này, học trò nhà mình chỉ biết câm nín mà làm bài.

Thế mới nói, chỉ cần vài tuyệt chiêu của thầy cô là tình trạng trao đổi bài cũng sẽ trở nên khó khăn hẳn. Việc dò hỏi mã đề với người bên cạnh trở nên khó khăn và mất thời gian hơn cả việc ngồi... điền bừa bài kiểm tra. Tự lực với việc học ngay từ thôi mọi người ơi!

Ngay sau khi đề thi này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú với cách đánh đề có một không hai này. 'Cách này cũng... dã man thật. Tìm được người cùng mà đề với mình khéo hết cả giờ thi', 'Đề thi sáng tạo quá, đúng chất môn Tin'...

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều