Mắc bệnh viêm tủy xương, thí sinh tham gia kỳ thi trong phòng riêng, ngồi trên giường đặc biệt

6h sáng hôm 20/6, nhà trường đã bố trí một chiếc xe đến nhà của thí sinh để đón cô gái đến trường một cách an toàn.

22/06/2021 06:53

Hôm 20/6 vừa qua, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh trung học năm 2021.

Địa điểm thi tại trường trung học thực nghiệm huyện Hưng Sơn, có một phòng thi trống trải được lắp chiếc giường đa năng và duy nhất, dành riêng cho nữ sinh 15 tuổi tên là Tiểu Hâm Nguyệt.

Tiểu Hâm Nguyệt (15 tuổi)

Tiểu Hâm Nguyệt (15 tuổi)

Năm 2014, Nguyệt không may được chẩn đoán mắc bệnh viêm tủy xương. Kể từ đó, Nguyệt không thể đứng hoặc ngồi trong một thời gian dài, hầu hết thời gian em phải nằm trên giường và chỉ có thể tiếp tục điều trị tại nhà.

Bệnh tật không thể khiến nữ sinh lạc quan suy sụp, cô gái nhất quyết tự học ở nhà và nhờ giáo viên giải đáp vấn đề không hiểu nên em luôn đạt thành tích cao trong học tập.

Vào cuối tuần, giáo viên thường đến phụ đạo và giúp em ôn tập chuẩn bị cho kì thi. Năm nay, Nguyệt sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông, xét đến hoàn cảnh đặc biệt của em, nhà trường quyết định sử dụng một phòng thi dự phòng và thiết lập riêng biệt cho Nguyệt.

Bành Học Cương, phó giám đốc trung tâm phát triển học sinh của Trường trung học thực nghiệm huyện Hưng Sơn, cho biết: 'Chúng tôi đã bàn bạc với cấp trên và đề nghị một phòng thi đặc biệt cho nữ sinh, toàn bộ kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông diễn ra không chỉ nghiêm túc mà còn đầy tình người và ấm áp'.

Có địa điểm và chỗ ngồi cho kỳ thi, nhưng Nguyệt không thể ngồi trước bàn ghế bình thường. Sau khi bệnh viện nhân dân huyện Hưng Sơn biết được tình hình, một chiếc giường đa chức năng trong bệnh viện đã được chuyển đến phòng thi riêng biệt làm bàn ghế cho Nguyệt và giải quyết tình trạng Nguyệt không thể ngồi lâu trong một thời gian dài.

Mắc bệnh viêm tủy xương, thí sinh tham gia kỳ thi trong phòng riêng, ngồi trên giường đặc biệt 1

Hôm diễn ra kỳ thi tuyển sinh trung học năm 2021, nhà của Nguyệt cách địa điểm thi hơn 30 phút. Lúc 6 giờ sáng hôm 20/6, nhà trường đã bố trí một chiếc xe đến nhà của thí sinh để đón cô gái đến trường một cách an toàn.

Mắc bệnh viêm tủy xương, thí sinh tham gia kỳ thi trong phòng riêng, ngồi trên giường đặc biệt 2

Ngồi trên xe và ăn suất cơm miễn phí ở trường, Nguyệt chia sẻ với phóng viên rằng: 'Em cảm thấy rất vui, cảm ơn tất cả mọi người đã động viên tinh thần. Em sẽ cố gắng học tập hơn nữa để đền đáp công ơn của xã hội và những người đã giúp đỡ em'.

Trước tình cảnh đáng thương của nữ sinh, mọi người đều thầm cầu chúc cho Nguyệt sớm khỏi bệnh, mong em vượt qua khó khăn và thực hiện được lý tưởng của đời mình.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều